Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80259812

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Thanh Hóa: Chị Trịnh Thị Cúc, chi hội trưởng phụ nữ nhiệt huyết với phong trào
Cập nhật: 19/06/2019
Chị Trịnh Thị Cúc - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 10 xã Quý Lộc (Yên Định) chăm sóc đàn gia súc của gia đình Ảnh: nguồn: Báo Thanh Hóa

Hơn 8 năm làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 10 xã Quý Lộc (Yên Định), chị Trịnh Thị Cúc đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ địa phương, góp phần không nhỏ trong việc đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên, phụ nữ.

“Làm chi hội trưởng phụ nữ, trước hết phải nói được, làm được, phải nhiệt tình với công việc để lan tỏa phong trào đến nhiều chị em khác” - với suy nghĩ đó, chị Cúc luôn suy nghĩ, sáng tạo ra nhiều hoạt động thiết thực, có lợi cho hội viên để chi hội thực sự là mái ấm thứ 2 của chị em.

Những năm trước đây công tác Hội rất khó khăn vì địa bàn dân cư xa, từ đầu thôn đến cuối thôn cách nhau khoảng 1,5 km, nhiều phụ nữ đi làm ở các nhà máy nên việc tập hợp chị em tham gia tổ chức Hội không dễ dàng. Chính vì vậy, chị Cúc đã luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em; đồng thời xây dựng nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động cũng như sinh hoạt cho phù hợp, tạo điều kiện để nhiều chị em có thể tham gia. Thời gian sinh hoạt của chi hội luôn được tổ chức vào buổi tối, hoặc ngày nghỉ. Ngoài những đợt sinh hoạt định kỳ theo Điều lệ Hội, chị đã lồng ghép trong các cuộc họp của thôn để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào do Hội cấp trên phát động.

Để hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, mang lại lợi ích cho chị em khi tham gia tổ chức Hội, chị Cúc đã vận động chị em tham gia, thành lập các mô hình câu lạc bộ, tổ, nhóm tiết kiệm, đổi công cho nhau. Chi hội của chị đã thành lập được 6 tổ phụ nữ tiết kiệm (200 ngàn đồng/hội viên/năm) để vừa tiết kiệm cho bản thân, vừa tạo nguồn giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên đổi công cho nhau, làm thủy lợi để gây quỹ... Từ những hoạt động chung, chị em có điều kiện gần gũi, chia sẻ với nhau trong sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và cảm thấy yêu thích, tự nguyện tích cực tham gia sinh hoạt Hội. Hiện nay, chi hội có 1/3 hội viên có điều kiện kinh tế khá, giàu (khoảng 100 chị) với mô hình trang trại chăn nuôi lên đến hàng trăm con gia súc, trồng cây ăn quả, mía, dong riềng... Điều này là một điều kiện thuận lợi lớn để triển khai các hoạt động chị em khá giúp đỡ chị em khó khăn cùng tiến bộ, vươn lên trong cuộc sống.

Nhiệt huyết với công việc, chị Cúc làm việc nhà, việc Hội như “con thoi” khiến nhiều chị em trong chi hội cảm động bởi hoàn cảnh của chị Cúc không được may mắn. Trước đây, cuộc sống của vợ chồng chị hạnh phúc, tuy sinh con một bề nhưng chồng chị không quan niệm cổ hủ mà ngược lại, luôn động viên, chia sẻ với vợ con. Song, hạnh phúc ấy chẳng được bền lâu, anh bị tai nạn, mãi mãi ra đi để lại chị một mình nuôi 3 người con, đứa bé nhất khoảng 3 tuổi. Mạnh mẽ và quyết không gục ngã, người phụ nữ nhỏ nhắn ấy đã lấy công việc và các con làm động lực, phấn đấu vươn lên. Hiện gia đình chị đang trồng 2,5 ha mía, nuôi 4 con trâu, bò, nhiều lợn, gà... thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm.

Chị em trong chi hội kể: “Địa bàn thôn rộng, chị Cúc không quản nắng mưa một mình trên chiếc xe cũ, đi không biết bao nhiêu lượt, đến từng gia đình để chia sẻ, kêu gọi, vận động chị em, xắn tay cùng chị em làm thủy lợi, đào rãnh thoát nước, vệ sinh đường thôn, trồng hoa... để thôn 10 ngày một đẹp lên, khiến chúng tôi rất cảm phục”. Từ sự cảm phục đó, chị em trong thôn thêm tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của Hội.

Chi hội phụ nữ thôn 10 luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh trong nhiều năm qua. Cá nhân chị được cấp ủy địa phương, tổ chức Hội cấp trên nhiều lần khen thưởng. Chị vinh dự được bình xét, công nhận là cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cấp tỉnh.

Lê Hà

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning