Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80259838

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Vĩnh Long: Nữ cán bộ Khmer được dân tín nhiệm
Cập nhật: 15/08/2019
Chị Li Na trồng cây ca-cao để phát triển kinh tế gia đình

Hơn 10 năm công tác, trải qua nhiều vị trí, chị Thạch Thị Li Na ở ấp Sóc Ruộng, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được người dân tín nhiệm và tin yêu. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ Khmer vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Năm 2006, sau khi được học lớp bồi dưỡng nhân viên y tế, chị Li Na làm nhân viên y tế ấp, kiêm cán bộ công tác dân số, trẻ em và dinh dưỡng. Năm 2009, chị Li Na được người dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Sóc Ruộng. Chị tích cực vận động phụ nữ trong ấp tăng gia sản xuất, đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Từ năm 2014 đến nay, chị Li Na còn làm Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp Sóc Ruộng. Với nhiệm vụ mới, chị Li Na đã thông qua các hoạt động thiết thực của Chi hội nông dân, giúp nhiều hộ thoát nghèo. Chị thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với gia đình hội viên và người dân trong ấp để tư vấn cách làm ăn, giúp đỡ vay vốn và mở rộng sản xuất. Từ đó, hằng năm không chỉ có thêm hội viên thoát nghèo, mà còn nhiều hội viên vươn lên khá giả. Ðiển hình như hộ ông Thạch Hoài với mô hình trồng xoài Ðài Loan, hộ ông Thạch Sang và ông Hồ Phúc Hậu được hỗ trợ phát triển chăn nuôi… Từ vài chục hội viên, nhờ sự nỗ lực và tâm huyết của chị Li Na, đến nay Chi hội nông dân ấp có 210 hội viên, trong đó có 127 hội viên là người dân tộc Khmer.

Chi hội thành lập được hai tổ góp vốn xoay vòng, hằng quý mỗi hội viên góp 100 nghìn đồng, đến nay số tiền lên đến 40 triệu đồng để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và xóa nhà mái lá, lợp mái tôn cho gia đình hội viên nghèo. Các hội viên thấy được nghĩa vụ, quyền lợi khi vào hội đã tích cực tham gia các phong trào. Nói về kinh nghiệm trong công tác, chị Li Na chia sẻ: "Là một đảng viên, bản thân tôi luôn chấp hành theo Ðiều lệ Ðảng, nội quy của Chi bộ, trong công tác có tư tưởng vững vàng, lối sống giản dị, hòa đồng với mọi người, từ đó mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào hội và đạt hiệu quả ngày càng cao. Làm việc gì cũng luôn nghĩ đến lợi ích của người dân thì mới được tin tưởng".

Dù bận công tác đoàn thể nhưng chị Li Na cùng chồng là anh Thạch Phụng vẫn dành thời gian cho phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con tốt. Gia đình anh chị là tấm gương cho các hộ gia đình khác trong ấp noi theo. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, từ năm 2012 đến nay, gia đình chị Li Na luôn được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Hơn 10 năm qua, chị Li Na nhận được hàng chục giấy khen và bằng khen, trong đó có Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long về thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Long năm 2014 và Bằng khen của Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh Vĩnh Long về thành tích xuất sắc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017. Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Mỹ Trần Ðức Thanh nhận xét: "Chị Thạch Thị Li Na đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng công việc nào cũng hoàn thành xuất sắc. Là một đảng viên người dân tộc Khmer, chị rất có uy tín với nhân dân trong toàn ấp. Trong công tác, chị không ngại khó, luôn bám sát đời sống nhân dân trong ấp để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho nên luôn được mọi người thương yêu, quý mến".

nhandan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning