Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80141410

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bắc Giang: Chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ
Cập nhật: 30/09/2019
Chị Thái được nhận Bằng khen tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang năm 2019

10 năm tham gia công tác Hội, chị Vũ Thị Thái - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang vẫn luôn giữ trọn ngọn lửa nhiệt huyết với phong trào phụ nữ.

Chị Thái cho biết, trước đây cuộc sống làm nông nghiệp của gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực cố gắng, không đầu hàng trước cái nghèo, hai vợ chồng chị đã xoay sở làm ăn, mở được một cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, do đó cuộc sống đã ổn định. Bên cạnh đó, được chồng, con động viên, ủng hộ nên chị rất tích cực trong các hoạt động phong trào phụ nữ của thôn.

Với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ, chị Thái luôn sâu sát, chia sẻ với chị em để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong thôn, từ đó có biện pháp phù hợp để vận động chị em tham gia tổ chức Hội, tích cực làm ăn phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới. Để các buổi sinh hoạt chi hội hấp dẫn, thu hút được chị em, chị Thái thường xuyên suy nghĩ đổi mới các hình thức như tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ, giao lưu và lựa chọn thời gian vào các buổi tối chủ nhật để chị em có thể tham gia đông đủ. Trong các buổi sinh hoạt, chị thường xuyên lồng ghép tuyên truyền các hoạt động Hội, vận động chị em tích cực tham gia trồng, chăm sóc con đường hoa, lao động gây quỹ, vệ sinh môi trường, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương…

Ở thôn Đại Giáp hiện nay, vẫn còn nhiều hoàn cảnh phụ nữ éo le, nghèo khó cần được chia sẻ giúp đỡ. Trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh, chị đã dành tình cảm, sự quan tâm, trách nhiệm của mình để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. Năm 2018, chị đã vận động ủng hộchị Hoàng Thị Mến, hội viên nghèo, chồng gặp tai nạn bệnh nặng, chỉ sau 5 ngày phát động đã vận động hội viên ủng hộ được 10 triệu đồng giúp đỡ gia đình chị Mến. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội facebook, chị cùng các chị em trong chi hội huy động cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại Ma Cao - Trung Quốc chia sẻ khó khăn giúp đỡ gia đình chị Mến với tổng số tiền lên đến trên 20 triệu đồng.

Năm 2019, chị tiếp tục vận động ủng hộ chị Trương Thị Ngoan - hội viên trong chi hội nạn nhân của bạo lực gia đình với tổng trị giá là 5,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chị còn vận động các chị kinh tế khá giúp 15 hội viên phụ nữ trong chi hội thoát nghèo và thoát nghèo bền vững; vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” được 4,4 triệu đồng, Quỹ “Tấm lòng vàng” được 7,3 triệu đồng; thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên, phụ nữ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo… Bản thân chị cũng đã 5 lần liên tiếp tham gia hiến máu tình nguyện trong các đợt hiến máu do Hội Chữ thập đỏ phát động.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, chị cùng chị em trong chi hội thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, giữ gìn đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Chi hội chị đã trồng được 1,5 km con đường hoa. Với sự hỗ trợ của Hội LHPN xã Đại Lâm, chị đã kêu gọi xã hội hóa người góp tiền, người góp xi măng, người góp công xây chát, tổ chức vẽ được hai bức tranh tường với nội dung ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường tổng diện tích là 60m2. Bản thân chị và gia đình đã đóng góp số tiền trên 5 triệu đồng và nhiều ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đặc biệt, từ phong trào thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, chị vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thu gom phế liệu tái chế để xây dựng ống tiền tiết kiệm của chi hội vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn và có kinh phí để tổ chức các hoạt động của chi hội. Đến nay, từ nguồn kinh phí này, chi hội đã trích mua 72 chiếc làn đi chợ, 05 chiếc quạt điện, 200 quyển vở tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 4 triệu đồng.

Với bản chất thật thà, chất phác cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, chị không chỉ được chị em trong chi hội tin yêu mà còn được cấp ủy, chính quyền thôn tin tưởng phân công làm cộng tác viên dân số, y tá thôn, chi ủy viên chi bộ thôn Đại Giáp. Ở vị trí công việc nào chị cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm chi hội phụ nữ thôn Đại Giáp luôn được Hội LHPN xã đánh giá xếp loại phong trào vững mạnh và được Hội LHPN xã Đại Lâm, Hội LHPN huyện Lạng Giang khen thưởng; được Chủ tịch UBND xã Đại Lâm tặng Giấy khen đã có thành tích trong phong trào phụ nữ năm 2018.

Bản thân chị được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số” năm 2016; Hội LHPN huyện Lạng Giang tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2017; từ năm 2016 đến nay liên tục được Đảng bộ, chính quyền xã Đại Lâm tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang năm 2019, chị vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Đó là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng và tâm huyết với phong trào phụ nữ góp xây dựng quê hương của chị.

Giáp Loan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning