Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80141380

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
TP Hồ Chí Minh: Tận tâm sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh
Cập nhật: 04/10/2019
Cô Liễu (áo trắng) tặng quà thành viên câu lạc bộ Đồng cảnh

Kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ ở cơ sở, có điều kiện tiếp xúc nhiều thành phần, nhiều hoàn cảnh gia đình, cô Nguyễn Bạch Liễu, Ủy viên BTV Hội LHPN Phường 1, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 6, Chủ nhiệm CLB Phòng chống bạo lực gia đình, Chủ nhiệm CLB Đồng cảnh, Tổ trưởng tổ cán sự xã hội, tổ trưởng tổ hội 68, phường 1, quận 5, TP Hồ Chí Minh chia sẻ, cô dành nhiều sự quan tâm, tình cảm yêu thương, đồng cảm đối với những gia đình, thân nhân của những đối tượng lầm lỡ, người nhiễm HIV, sẻ chia với những cuộc đời bất hạnh, dù cuộc sống hiện tại của cô cũng không ít những lo toan, bộn bề.

Năm 2006, cô Liễu chủ động đứng ra thành lập CLB Đồng cảnh ở phường 1 do chính cô làm chủ nhiệm, với mục đích và mong muốn CLB sẽ là nơi tập hợp các gia đình có người thân đang cai nghiện và cũng là nơi đón nhận những người lầm lỡ, người tái hòa nhập cộng đồng trở về giúp, hỗ trợ họ hòa nhập cộng đồng.

Để tập hợp được những đối tượng đặc biệt này, cô không quản ngại khó khăn, kiên trì tiếp xúc, vận động họ nhiều lần dù không ít khi cô bị xua đuổi, chửi mắng, nhận về những ánh nhìn, thái độ dè chừng, thiếu tin tưởng... Cô Liễu cho biết, để gần gũi với mấy chị em hành nghề mại dâm ở nhà hàng hoặc vãng lai đường phố, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em và khuyên bảo, tìm cơ hội hỗ trợ họ tìm những công việc lương thiện, hòa nhập cộng đồng, cô dành rất nhiều thời gian để tiếp xúc trực tiếp và kiên trì vận động với phương châm “Mưa dầm thấm lâu”. Với thái độ chân thành, tình cảm gần gũi, thân thiết, những việc làm thiết thực của cô mà các cô gái “bán hoa”, gia đình, thân nhân của đối tượng đã tin tưởng, xin số điện thoại, địa chỉ nhà cô để được tư vấn chia sẻ. Cô tận tình tư vấn, hướng dẫn cách phòng ngừa, cấp phát bao cao su để các cô “gái bán hoa” tự bảo vệ bản thân, giảm lây nhiễm và truyền nhiễm các bệnh xã hội. Có những trường hợp tiếp viên bị chủ sa thải, phải mượn công viên, góc phố làm nhà, mưu sinh bằng nghề bán thân, cô tìm đến với họ, giúp đỡ chị em những gì có thể.

Cô cũng dành nhiều thời gian, sự quan tâm đến người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, chậm tiến bộ, những người bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn. Cô tìm cách tiếp cận thanh thiếu niên hư, đến tận gia đình tìm hiểu nguyên nhân, cùng gia đình khuyên can, giáo dục để con em tiến bộ. Trong hơn 20 năm tham gia công tác xã hội, 14 em thanh thiếu nhi chưa ngoan đều được cô vận động gia đình đưa vào trường giáo dưỡng, các em trở về địa phương đa số đều ngoan, được đi học, được cấp học bổng, xây dựng gia đình, có việc làm, sống có ích cho xã hội. Đây là niềm vui, là động lực to lớn để cô Liễu tiếp tục công việc của mình.

Cô đã tư vấn, giới thiệu học nghề, việc làm cho 15 người thân trong gia đình các thành viên CLB Đồng cảnh như: giao hàng, bán quần áo, giúp việc nhà…; giới thiệu 03 trường hợp vay vốn để làm ăn, buôn bán, hỗ trợ mua xe gắn máy để chạy xe ôm… những việc làm đó đã giúp đỡ các gia đình có người thân sau cai nghiện có thêm thu nhập ổn định cuộc sống. Vận động “mạnh thường quân” mua BHYT cho 06 người (bị nhiễm HIV) tổng số tiền 10 triệu đồng, hỗ trợ xin miễm giảm học phí cho 25 trẻ là con em của các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng với tổng số tiền 55,75 triệu đồng, hàng năm đề xuất chăm lo học bổng Hoa nhân ái cho 2 trường hợp tổng số tiền hơn 20 triệu đồng, đưa 02 trẻ mồ côi nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi vào Trung tâm Bảo trợ trẻ em tại Linh Xuân, hiện nay các em sức khỏe đã ổn định và được đi học đầy đủ. Hiện nay, hàng quý, cô đều đặn đi vận động các mạnh thường quân tặng tiền mặt, quần áo, bánh, kẹo, sữa để đến thăm và tặng quà cho các cháu nhiễm HIV/AIDS sống ở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em ở Linh Xuân – Thủ Đức, qua đó mang hơi ấm đến cho các cháu mồ côi, bệnh tật và giáo dục lòng nhân ái cho lớp trẻ.

Năm 2017, cô Liễu bị tai biến, hiện tại sức khỏe của cô đã không còn được như trước nhưng cô vẫn cố gắng mỗi ngày, tiếp tục tham gia công tác xã hội ở cơ sở trong điều kiện cho phép. Cô làm tất cả bằng cái tâm, lòng nhiệt huyết, tình yêu thương gắn bó với những mảnh đời éo le, bất hạnh, lấy sự tiến bộ, sự thay đổi và sự trưởng thành của họ làm niềm vui, làm động lực cho mình.

Võ Phương Nhật Uyên, Hội LHPN TP Hồ Chí Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning