Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246776

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Quảng Bình: Chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình, làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 11/11/2019

Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Hòa, chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 14, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình luôn được đánh giá là một chi hội trưởng năng động, sáng tạo, vừa làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, thành đạt.

21 năm gắn bó với hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, chị Hòa luôn nhiệt tình, năng nổ trong vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, đạt kết quả tích cực. Năm 2019, chi hội chị có 03 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, cầu lông, bóng chuyền, thể dục dưỡng sin; xây dựng được 5 nhóm tiết kiệm, hùn vốn với số tiền gần 200 triệu đồng, giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không tính lãi để đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh. Phong trào thực hành tiết kiệm theo tấm gương của Bác được 137/137 hội viên trong 5/5 tổ của chi hội tích cực tham gia thông qua hình thức nuôi heo đất, số tiền tiết kiệm hằng năm được khoảng 15 triệu đồng, được chi hội xét trao tặng cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ tết, 8/3 và 20/10.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chị đã cùng với tập thể chi hội tổ chức thực hiện mô hình điểm “Chi hội 5 không 3 sạch” với nhiều hoạt động như: Tổ chức truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội, mở lớp tuyên truyền phòng chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, phát làn nhựa cho hội viên đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon, … Trong năm 2019, chị đã triển khai vận động hội viên xây dựng đoạn đường kiểu mẫu Mai An Tiêm dài 170m. Tuyến đường này trước đây vốn dĩ cỏ rác, đất đá sỏi và phế thải vật liệu xây dựng đổ rất nhiều. Chi hội đã thuê xe múc đất đá đi đổ, dọn cỏ rác, san lấp đất đai, vận động hội viên và nhân dân trong Tổ dân phố 14 với hơn 100 người tham gia thu dọn và trồng hoa, cây cảnh với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng, trong đó kinh phí đóng góp của chi hội, hội viên hơn 10 triệu đồng mua hoa, cây,…. Sau khi đoạn đường hoàn thành, chi hội phân công 5 tổ luân phiên chăm sóc, quản lý đoạn đường, góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp cho địa phương, tổ dân phố.

Không chỉ năng động, nhiệt huyết với phong trào, trong gia đình, chị Hòa cũng rất giỏi làm kinh tế, Chị đầu tư mở quầy hàng kinh doanh rau củ quả tại chợ Đồng Hới. Do luôn chịu khó tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường, đồng thời lựa chọn kỹ các mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, không quản ngại khó khăn vất vả giao hàng tận nơi cho nhiều nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh thực phẩm,… trên địa bàn; đồng thời bỏ mối cho các tiểu thương buôn bán rau củ quả khác,… nên quầy hàng của chị đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Doanh thu từ cửa hàng đạt bình quân 30 triệu đồng/tháng. Từ nguồn thu nhập này chị đã xây dựng kinh tế gia đình vững chắc, nhà cửa khang trang, chăm lo con cái học hành ngoan, giỏi. Hai con trai chị hiện nay một cháu đang làm việc trong ngành ngân hàng, một cháu là kiến trúc sư của Tập đoàn Anfanam, Hà Nội. Gia đình của chị nhiều năm liền là gia đình văn hoá tiêu biểu của địa phương. Ban thân chị nhiều năm liền được nhận nhiều giấy khen của thành phố, địa phương.

Thanh Liễu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning