Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246760

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Xứng danh cán bộ Hội cơ sở giỏi
Cập nhật: 25/11/2019
Chị Định (phải ảnh) trao vốn hỗ trợ phụ nữ khó khăn khởi nghiệp

Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Nguyễn Thị Định (xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) là một cán bộ Hội cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo ra nhiều mô hình mới, cách làm hay thu hút hội viên, phụ nữ tham gia vào các phong trào, hoạt động do Hội phát động.

Hơn 50 tuổi với thâm niên gần 15 năm làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, chị Định nhận thức rõ để thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội, ngoài việc giúp chị em nâng cao kiến thức, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, còn phải làm tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống cho chị em, phụ nữ ở địa phương.

Chính vì vậy, chị luôn suy nghĩ tìm cách đổi mới hoạt động tuyên truyền, vận động với nội dung đa dạng, hình thức phong phú như: tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại trẻ em, thi rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử và cuộc đời các nữ anh hùng, về 4 phẩm chất phụ nữ trong thời kỳ mới Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thi hái hoa dân chủ, biểu diễn tiểu phẩm về xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, về phòng, chống tội phạm, bạo lực gia đình... Qua đó, tạo không khí sinh động, vui tươi trong buổi sinh hoạt, giúp chị em dễ tiếp thu.

Để hội viên, phụ nữ và người thân trong gia đình không vướng vào tệ nạn xã hội, trở thành tội phạm và kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn, chị cùng BCH Hội LHPN xã bàn bạc, tổ chức thành lập Tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm; phối hợp với công an xã tăng cường tuyên truyền những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm để chị em nâng cao cảnh giác, đồng thời vận động chị em tích cực tham gia tố giác tội phạm. Kết quả, đã phát hiện, tố giác nhiều vụ tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn như đánh đề, đánh bài, trộm cắp tài sản, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Để chăm lo, nâng cao đời sống cho hội viên, chị Định đã cùng Hội LHPN xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo chị em và mạnh thường quân tham gia, ủng hộ. Cụ thể, mô hình hũ gạo tình thươngvới hình thức vận động hội viên tùy vào điều kiện của mình, mỗi người đóng góp từ 5-10kg gạo để giúp gia đình hội viên khó khăn, mỗi gia đình từ 10-20kg gạo. Qua hơn 5 năm thực hiện, 9/9 chi hội trong ấp đã duy trì 11 hũ gạo, thu được trên 6.000 kg, trao tặng gần 300hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn với tổng trị giágần 70.000.000 đồng.

Tổ Phụ nữ giúp nhau vượt khó huy động các tổ chức, cá nhân, những hội viên, phụ nữ có điều kiện tham gia hỗ trợ vốn không tính lãi cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tùy theo số vốn huy động và tùy theo nhu cầu, mỗi chị có thể được hỗ trợ từ 2- 5 triệu đồng để chăn nuôi, mua phương tiện kinh doanh, buôn bán nhỏ và trả gốc lại trong 6 tháng. Bản thân chị cùng với các chi hội trưởng chịu trách nhiệm khảo sát nhu cầu, điều kiện hội viên khó khăn để hỗ trợ và theo dõi việc sử dụng vốn của hội viên. Với cách làm này, chị đã giúp500 chị vay không tính lãi với tổng số tiềntrên 1 tỷ đồng, giúp nhiều chị phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Ở cơ sở Hội của chị, còn nhiều chị em trong BCH vất vả mà không có điều kiện tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), chị vận động chị em trong Ban chấp hành thành lập tổ góp vốn xoay vòng mua thẻ BHYT, mỗi tháng mỗi chị đóng góp từ 100 - 200.000 đồng, số tiền thu được mua BHYT cho 2 thành viên trong tổ. Kết quả là 13/13 chị trong Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã đều có thẻ BHYT. Từ kết quả của Hội LHPN xã, 2 chi hội trực thuộc cũng đã nhân rộng và mua thẻ BHYT cho 7/7 các tổ trưởng và 16 hội viên khó khăn trên địa bàn với số tiền gần 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hàng năm chị tích cực đi vận động hỗ trợhọc bổng Trần Thị Sanh cho 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 triệu đồng; tặng quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp lễ, Tết nguyên đán, ngày Thương binh liệt sĩ, đợt công tác dân vận với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ tiền, nguyên liệu cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị từ 3 – 5 triệu đồngđể có vốn buôn bán nhỏ, chăn nuôi; xây tặng mái ấm tình thương 06 mái ấm cho phụ nữ nghèo…

Tại địa bàn xã còn có tuyến đường bị xuống cấp, vào mùa mưa thường hay bị trơn trợt, khó đi, mùa nắng thì bụi, gây khó khăn cho bà con khi đi lại, nhất là các em học sinh, chị Định đã tham mưu với Ủy ban nhân dân xã vận động bà con trong ấp đóng góp tiền và ngày công nâng cấp, thực hiện cứng hóa và thắp sáng các tuyến đường trên. Kết quả, đã vận động thực hiện thắp sáng và cứng hóa 06 đoạn đường không có bóng tối với tổng chiều dài 4.000m, kinh phí trên 60 triệu đồng.

Sự nỗ lực, tận tâm và năng động của chị đã góp phần rất lớn trong việc giúp phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ xã ngày càng vững mạnh và tiến bộ, được chị em hội viên ủng hộ, cấp trên đánh giá cao, góp phần vào thành tích 2 năm liền Hội Phụ nữ xã Phước Thạnh đứng đầu phong trào thi đua của huyện Gò Dầu. Bản thân chị Định cũng nhận được nhiều giấy khen của Hội Phụ nữ tỉnh về có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Mới đây, chị được Hội Phụ nữ huyện chọn đề nghị TW Hội LHPN Việt Nam xét tặng danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi.

Thư Trà

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning