Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74264370

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Tây Ninh: Người phụ nữ 42 lần hiến máu tình nguyện
Cập nhật: 06/07/2018
Chị Hạnh đã 42 lần hiến máu nhân đạo

Tại Hội thi “Kể chuyện về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Hội LHPN huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tổ chức trong dịp kỷ niệm sinh nhật Bác vừa qua, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự thán phục trước tấm gương 42 lần hiến máu cứu người của chị Mai Ngọc Ánh, 51 tuổi, chi hội phó chi hội phụ nữ ấp A4, xã Phước Minh.

Tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, hành động hiến máu nhân đạo của chị Ánh đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân nặng và hỗ trợ nhiều gia đình nghèo ở địa phương vơi đi khó khăn trong cuộc sống.

Chị Ánh tâm sự, chị đi hiến máu được 2 lần thì bất ngờ con trai của chị bị tai nạn giao thông. Con của chị đã được truyền máu miễn phí và chăm sóc tận tình, nhờ vậy cháu được cứu sống và nhanh chóng phục hồi.

Sau sự cố trên, chị Ánh đã tham gia đều đặn những lần hiến máu do Hội Chữ thập đỏ huyện, tỉnh phát động. Bình quân, mỗi năm chị Ánh hiến máu 4 lần. Tính đến nay, chị Ánh đã có hơn 13 năm liên tiếp với 42 lần tham gia hiến máu cứu người. Không những thế, chị còn vận động mọi người xung quanh cùng mình đi tham gia hiến máu nhân đạo (mỗi năm chị vận động được 12 người).

Được biết, hoàn cảnh kinh tế của gia đình chị Ánh hết sức khó khăn. Chị là nhân lực chính trong gia đình lo cho người chồng bị bại liệt do tai biến não. Thế nhưng, hễ mỗi khi có việc cần đến là chị Ánh đều vui vẻ, nhiệt tình tham gia.

Không chỉ tích cực trong việc hiến máu, là chi hội phó phụ nữ, chị Ánh cũng tràn đầy nhiệt huyết. Hàng năm, chị tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã Phước Minh đi vận động các mạnh thường quân ở trong, ngoài địa phương ủng hộ tiền, quà… cho người nghèo. Bình quân, mỗi năm chị Ánh vận động được 40 phần quà với tổng trị giá 12 triệu đồng giúp cho các hội viên, phụ nữ khó khăn.

Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay chị Ánh còn nhận đỡ đầu giúp đỡ bà Nguyễn Thị Gái, 54 tuổi – một hội viên bị bệnh với số tiền là 200 ngàn đồng/tháng để mua nhu yếu phẩm sống hàng ngày. Không những vậy, mỗi tháng chị Ánh còn dành ra 2 ngày để đi tham gia nấu Bếp ăn từ thiện do UB MTTQ xã Phước Minh tổ chức.

Những việc làm của chị đã thật sự được ghi nhận, đánh giá cao. Chị được TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương dành cho người nhiều lần hiến máu cùng với nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu và xã Phước Minh. Chị được chọn là nhân vật điển hình của xã Phước Minh đi tham gia Hội thi “Kể chuyện về tấm gương học tập và làn theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” do Hội LHPN huyện tổ chức.

 

Hoàng Trường, huyện DMC

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning