Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76593696

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
Cập nhật: 22/03/2019
Nữ nhà văn trẻ Trần Trà My

Trần Trà My bị tật vận động cả tay và chân, đi lại khó khăn, nói không tròn tiếng nhưng nữ nhà văn trẻ vẫn khao khát trở thành người mẫu thời trang. Trà My có hẳn một chiến lược dài lâu để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Rất chăm chỉ tạo dáng chụp hình, Trần Trà My từng chia sẻ rất muốn trở thành người mẫu thời trang. Giờ, em vẫn nuôi dưỡng ước mơ đó, phải không?

Dạ đúng, đây là ước mơ em đã ấp ủ từ mấy năm nay khi vô tình đọc 1 bài báo kể về 1 bạn khuyết tật cụt 2 chân nhưng bạn vẫn làm người mẫu nội y với thân hình rất đẹp. Từ đó em bắt đầu ấp ủ giấc mơ được trở thành người mẫu ảnh khuyết tật đầu tiên của Việt Nam.

Em có hẳn “1 chiến lược thả thính" bằng hình ảnh suốt mấy năm qua, dù em biết ở Việt Nam vẫn còn nhiều định kiến về những người khuyết tật nên sẽ chưa có thương hiệu nào dám mời những người như em chụp hình quảng cáo. Tuy nhiên em luôn có niềm tin đến 1 ngày nào đó tư duy người Việt Nam sẽ cởi mở hơn và những cô gái có vẻ đẹp “độc quyền” như tụi em có nhiều cơ hội hơn.

Có thể nói em là cô gái khuyết tật đầu tiên của Việt Nam dám đầu tư về hình ảnh với nhiều phong cách khác nhau. Nếu ai hay theo dõi facebook và trang fanpage của em sẽ thấy suốt mấy năm gần đây em luôn đầu tư hình ảnh với nhiều phong cách. Từ phong cách tinh khôi kiêu kỳ, đến phong cách quý cô sexy gợi cảm em đều đã chụp. Việc này như 1 minh chứng cho xã hội thấy rằng dù bị khiếm khuyết về hình thể nhưng những người như em vẫn có quyền được sống, quyền thể hiện cá tính và quyền kiếm tìm hạnh phúc cho chính mình.

Thậm chí thông qua những bộ ảnh của mình, em còn muốn chứng minh cho không chỉ các bạn khuyết tật mà cả những người phụ nữ bình thường khác thấy rằng: Hãy biết trân trọng chính mình dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Bởi nhiều phụ nữ Việt vẫn suốt ngày ca thán bản thân khổ sở. Thật ra do họ tự làm mình khổ, tự tạo ra rào cản cho chính cuộc đời mình mà thôi.

53636600_2262580507135803_340683450233126912_n.jpg
Dù khuyết tật vận động nhưng cô gái rất chăm chỉ chụp ảnh thời trang


Chắc chắn My đã coi các người mẫu khuyết tật trình diễn. Người mẫu nào đã khơi gợi cảm hứng mãnh liệt nhất cho em với công việc này?

Đó chính là Kanya Sesser, cô gái người Thái Lan và đang định cư ở Mỹ. Từ xưa giờ chúng ta luôn mặc định rằng làm người mẫu nội y thì phải có chân dài và 3 vòng nóng bỏng. Và Kanya Sesser đã phá bỏ hết mọi định kiến kia để chứng minh cho xã hội thấy vẻ đẹp độc quyền mới tạo ra sự khác biệt.

Thú thật em đã chuẩn bị mấy năm nay rồi, từ việc không cho tăng cân, giữ gìn da mặt và giữ cho cơ thể không bị sẹo, nám… Ngoài ra em còn tập biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt sao có thần thái và giờ em đang bấm huyệt cho giọng nói và các cơ trên mặt được giãn ra để khi chụp hình sẽ biểu cảm tốt hơn.

img_6530.JPG
img_6550.JPG
Trà My thể hiện cảm xúc trong những bức ảnh được bạn bè chụp 

Việc đọc và viết hàng ngày giúp thế nào cho nghề làm mẫu thời trang mà Trần Trà My đang hướng tới?

Nhiều người hay hỏi em rằng làm sao để có được thần thái đẹp vì khuôn mặt em cho dù trang điểm hay để mặc mộc thì em cũng có cách thể hiện riêng. Với em, muốn có được thần thái tốt thì phải chịu khó đọc nhiều thể loại sách. Ngoài ra, chịu khó nuôi dưỡng nội lực bên trong mỗi ngày. Có thể nghề viết của em là 1 lợi thế để em có cơ hội hóa thân thành nhiều tính cách, nhiều tâm trạng, nên khi đứng trước máy ảnh, em đều diễn được nhiều cảm xúc khác nhau.

Nếu được diễn thời trang thì em thích sự đa dạng, vì cơ thể em chỉ hạn chế về chiều cao, còn lại những thức khác đều "tạm OK". Nếu so với thân hình các bạn nữ khuyết tật khác thì thân hình em đúng với tỷ lệ chiều cao và cân nặng em đang có. Thậm chí nhiều bạn không khuyết tật còn ngạc nhiên hỏi bí quyết làm sao để có được làm da mịn màng như em. Bản thân em luôn ý thức được mình là 1 cô gái khác biệt thì phải biết cách tạo ra sự độc đáo của riêng mình, để khi đứng với các cô gái bình thường thì mình vẫn có được sự chú ý. 

Theo: http://phunuvietnam.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning