Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095540

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Bà giáo chăm làm việc thiện
Cập nhật: 07/08/2019
Bà Dung (thứ hai, từ phải qua) trao những phần cơm nghĩa tình cho người dân nghèo

Tham gia công tác Hội, hằng ngày đạp xe rong ruổi khắp nơi, chứng kiến những phận đời khốn khó, cô cảm thấy xót xa và luôn đau đáu: “Có thể làm gì để những phận đời ấy bớt khổ, bớt cô đơn?”.

Đều đặn vào sáng các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần, cô Dung và các chị em hội viên phụ nữ lại nổi lửa nấu 80 suất cơm tặng bà con nghèo và cận nghèo.

Đều đặn vào sáng các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần, cô Trịnh Thị Dung( 67 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2 ) và các chị em hội viên phụ nữ lại nổi lửa nấu 80 suất cơm tặng bà con diện hộ nghèo và cận nghèo. Bếp ăn đặt tại trụ sở Ban điều hành khu phố 2, được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường vận động gạo, mắm, tiền đi chợ; cô Dung và cán bộ, hội viên phụ nữ trực tiếp nấu nướng.

Ngoài tham gia bếp nghĩa tình của P.Cát Lái, hơn ba năm nay, cô Dung còn tham gia bếp ăn nghĩa tình của P.An Phú (cũng ở Q.2), đỏ lửa vào ba ngày còn lại trong tuần với gần 150 suất cơm mỗi ngày để phục vụ cho người già bệnh tật, không nơi nương tựa, những người khó khăn, các em nhỏ nhặt ve chai, bán vé số… Từ nhà cô (gần Bệnh viện Q.2) đạp xe tới đình An Phú mất gần hai tiếng, mồ hôi ướt áo, nhưng cô vẫn vui, hạnh phúc khi thấy được niềm vui và hạnh phúc ở những người nghèo lúc đón nhận những suất cơm nghĩa tình.

Từ đầu năm 2019, cô Dung và nhóm cán bộ, hội viên các khu phố 1, 2, 3, P.Cát Lái còn rủ nhau góp tiền mở bếp cơm Nhân Ái, nấu các món bún xào, bún riêu, nui, bánh ướt với khoảng 500 - 700 phần vào ngày rằm, mùng Một để mang ra chợ Cây Xoài phân phát cho những người nghèo khó. Gần đây, do sức khỏe không cho phép nên cô Dung không tham gia vào bếp ăn nghĩa tình P.An Phú nữa để tập trung cho bếp ăn Nhân Ái.

“Tiền bạc không có nhiều, nhưng năm, mười người góp lại thì cũng mua được mớ rau, cân thịt. Trong nhóm chúng tôi có người buôn thúng bán bưng, người ở nhà thuê, cuộc sống cũng thiếu thốn, nhưng chúng tôi thấy việc nên làm thì rủ nhau tiết kiệm tiền chợ, trích lương hưu. Đồ ăn nấu xong được vào hộp sẵn. Ai cảm thấy đói lòng thì ghé lấy, xem như chúng tôi tặng cho anh chị em phần quà sáng để anh chị em ấm lòng” - cô Dung chân tình. 

Cô Dung cũng cho biết thêm ý định sắp tới của nhóm là sẽ cố gắng nấu thêm nhiều bữa hơn trong tháng. 

Cô Dung quê ở Quảng Ninh, tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành toán và từng có hơn 35 năm theo nghiệp trồng người tại các trường THPT ở Quảng Ninh. Năm 2007, sau khi nghỉ hưu, cô vào TP.HCM để gần gũi chăm sóc con gái (đang ở với ông bà ngoại ở Q.Bình Thạnh) và phụng dưỡng các đấng sinh thành. Ban đầu, cô dự định chỉ ở vài năm, nhưng mảnh đất phương Nam nghĩa tình đã níu chân cô ở lại. Rồi cha mẹ mất, con gái qua Mỹ tu nghiệp, nên năm 2013 cô chuyển chỗ ở ra P.Cát Lái, Q.2, sống một mình.

Tham gia công tác Hội, hằng ngày đạp xe rong ruổi khắp nơi, cô chứng kiến nhiều em bé bán vé số, chị công nhân quét rác, anh phụ hồ không dám ăn bữa sáng; những phận đời khốn khó, cô cảm thấy xót xa. “Có thể làm gì để những phận đời ấy bớt khổ, bớt cô đơn” - ý nghĩ ấy đã khiến cô ngày càng gắn bó với những việc thiện. 

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning