Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095632

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Nam Định: Những điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 12/08/2019
Vườn lan của chị Trần Thị Hoa ở xóm Kim Liên, xã Hải Xuân

Trong những năm qua, phong trào Hội LHPN huyện Hải Hậu phát động và thực hiện đã đạt được nhiều kết quả, từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

- Bà chủ cơ sở may tạo việc làm cho trên 50 lao động nữ

Là chủ một cơ sở may công nghiệp tại xóm 6 xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, chị Mão là một hội viên phụ nữ chăm chỉ, năng động trong phát triển kinh kế gia đình, tạo công ăn việc làm cho bà con trong và ngoài xã.

Năm 2018, gia đình chị Mão đầu tư mở cơ sở may tại gia đình với 30 máy may công nghiệp và các trang thiết bị cần thiết khác, ban đầu tạo được việc làm cho 35 lao động là các chị em phụ nữ trong và ngoài xã.

Chị Mão tâm sự: Hơn 20 năm trước, chị là một học sinh, mơ ước được đi học Đại học nhưng phần vì nhà có tới 5 anh chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ruộng đất không nhiều nên chị đành từ bỏ ước mơ riêng, xin bố mẹ cho đi học nghề may công nghiệp và làm việc để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Chính vì vậy, với những kinh nghiệm tích lũy được khi làm nghề, sau khi mở xưởng, công việc làm ăn của gia đình chị tương đối thuận lợi. Sau một thời gian, được sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể tại địa phương, anh chị mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hải Hậu với số tiền 50 triệu đồng để đầu tư thêm máy may công nghiệp cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng lao động, tăng thu nhập cho gia đình và công nhân. Hiện nay cơ sở may của gia đình chị thường xuyên tạo việc làm cho trên 50 lao động, với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Trừ các khoản chi phí, gia đình chị thu về được trên 50 triệu đồng/tháng. Xưởng may của chị đã góp phần giúp bà con, nhất là những phụ nữ tại địa phương có việc làm thu nhập ổn định tại quê hương, không phải đi làm ăn xa, có thời gian, điều kiện chăm sóc các thành viên trong gia đình, góp phần làm giàu quê hương. Chị em lao động tại cơ sở may của anh chị rất yên tâm, phấn khởi khi có công việc ổn định, thu nhập khá, ai cũng tâm huyết và mong muốn tiếp tục nâng cao tay nghề để làm việc ngày càng tốt hơn.

Không chỉ làm kinh tế tốt, chị Mão còn rất tích cực tham gia các hoạt động của Hội, của địa phương. Chị cùng các thành viên trong gia đình luôn thực hiện, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước của thôn/xóm. Chị tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ và tham gia đội bóng chuyền cùng với chị em trong xóm. Trong các buổi sinh hoạt chi hội phụ nữ, chị Mão rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm làm ăn cho hội viên phụ nữ cùng học tập.

- Chị Trần Thị Hoa đam mê với hoa lan

Chị Trần Thị Hoa ở xóm Kim Liên, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu có một trang trại hoa lan được nhiều người dân địa phương biết đến, khen ngợi. Tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu chơi hoa lan của người dân ngày càng cao, chị Hoa đã cùng chồng mạnh dạn khởi nghiệp với nghề trồng lan để phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2017, gia đình anh, chị đã cải tạo vườn tạp, đầu tư làm nhà lưới, lắp giàn hệ thống phun tưới tự động để trồng lan với quy mô ban đầu là 500 giò lan.

Vừa làm vừa tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ sách báo, người trồng lan đi trước, mạnh dạn thử nghiệm các phương pháp trồng lan tiên tiến, vườn lan của anh chị ngày càng phát triển tốt, cho hoa đẹp, bền, chất lượng cao, được bà con, người tiêu dùng yêu thích. Hiện nay, ngoài hoa lan đai Châu, anh chị đã trồng thành công nhiều giống lan quý hiếm thuộc các dòng như Phi điệp, Trầm, Quế … với trên 2.500 giò lan.

Chị Hoa chia sẻ, nghề trồng lan vốn đầu tư ban đầu không đòi hỏi nhiều nhưng lại cho lợi nhuận cao và đầu ra ổn định. Bên cạnh đó, người trồng lan vừa chủ động được thời gian chăm sóc vừa có thể làm thêm công việc khác tăng thu nhập cho gia đình.

Hiện nay, từ vườn lan cho gia đình chị thu nhập 600 triệu đồng/năm, tạo được việc làm cho 04 lao động. Với mức thu nhập cao hơn nhiều so với các loại cây khác, nghề trồng hoa lan hiện đang trở thành xu hướng mới trong phát triển nông nghiệp, mang lại thu nhập cao đồng thời góp phần tạo mỹ quan, giảm ô nhiễm môi trường.

Hội LHPN huyện Hải Hậu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning