Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80072523

TIẾNG NÓI CỦA NỮ ĐẠI BIỂU
Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục
Cập nhật: 09/11/2018
Đại biểu Ngô Thị Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều 08/11, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

Trao đổi bên hành lang Quốc hội, các đại biểu cho rằng, việc sửa đổi Luật giáo dục trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết bởi cùng với khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Đa số đại biểu cơ bản tán thành với bố cục Dự án Luật, bảo đảm yêu cầu vừa sửa đổi toàn diện, vừa kế thừa cấu trúc của Luật Giáo dục hiện hành. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội ghi nhận một số ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Ngô Thị Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh: Luật giáo dục (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 6 này có nhiều điểm mới so với kỳ họp trước, trong đó có thêm 1 Chương và sửa đổi 75 Điều, đặc biệt việc nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên mầm non từ trung cấp sư phạm nâng lên cao đẳng sư phạm. Đây là một vấn đề mới và tác động sâu rộng tới xã hội đòi hỏi giai đoạn tới giáo viên mầm non phải thay đổi rất lớn.

Công tác giáo dục hòa nhập cho nhóm trẻ yếu thế, trẻ thiệt thòi cũng là nội dung quan trọng. Bởi hiện Việt Nam đã ký công ước quốc tế về quyền trẻ em. Trong đối tượng trẻ yếu thế trẻ khuyết tật, trẻ thiệt thòi chúng ta có sự phân loại. Những đối tượng nào học hòa nhập được và điều kiện học hòa nhập của trẻ thế nào trong đó có cả đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất cũng cần có sự quan tâm. Khi đối tượng chưa đủ điều kiện để hòa nhập được thì chúng ta cũng phải có những giải pháp để giúp cho trẻ ở những trường chuyên biệt thực hiện một cách có hiệu quả nhất.

Tôi mong muốn Luật giáo dục (sửa đổi) lần này cũng sẽ quan tâm hơn nữa việc phổ cập giáo dục và các biện pháp nâng cao giáo dục đại trà ở tất cả các cơ sở phổ cập giáo dục bắt buộc.

Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước: Việc sửa đổi toàn diện Luật Giáo dục nhằm tạo cơ sở pháp lý để nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực, tăng tính dân chủ, tự chủ của các cơ sở giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, nội dung nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo hướng đến quốc tế chưa được cụ thể hoá rõ trong Luật. Do vậy, Việt Nam phải nghiên cứu làm sao nâng tầm đào tạo, liên kết liên thông để làm sao Việt Nam phải được công nhận liên thông này, liên thông ở tầm quốc tế.

 

 Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước


Đại biểu Phạm Như Hiệp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế:
 Về cơ bản dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đã tiếp thu được tổng hợp nhiều ý kiến góp ý. Tuy nhiên, trong dự thảo vẫn còn nhiều điểm bất cập cần phải điều chỉnh trong thời gian tới. Cụ thẻ cần thống nhất mô hình đào tạo y khoa nói chung trên toàn quốc, học theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và điều này cũng cần phải đưa vào luật. Ngoài ra Chính phủ cũng cần rất cụ thể về bằng cấp thời gian học thậm chí cả tiêu chuẩn tuyển sinh để phù hợp với thực tiễn.

 

 Đại biểu Phạm Như Hiệp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế

Quochoi.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning