Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76439176

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hà Nội: Xây dựng mạng lưới, kết nối câu lạc bộ doanh nhân nữ
Cập nhật: 09/08/2018
Chương trình tập huấn xây dựng mạng lưới câu lạc bộ (CLB) doanh nhân nữ

Hội LHPN TP.Hà Nội đã tổ chức tập huấn xây dựng mạng lưới câu lạc bộ doanh nhân nữ cho lãnh đạo Hội của 30 quận, huyện, thị xã và ban Chủ nhiệm các CLB doanh nhân nữ.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn xây dựng mạng lưới câu lạc bộ (CLB) doanh nhân nữ cho lãnh đạo Hội của 30 quận, huyện, thị xã và ban Chủ nhiệm các CLB doanh nhân nữ. Tham dự tập huấn có bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội.

Tập huấn là một trong những hoạt động thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ nữ doanh nghiệp (DN) thông qua việc nâng cao chất lượng CLB doanh nhân nữ từ CLB cấp TP đến các quận, huyện, thị xã và 64 CLB cấp xã, phường, thị trấn.

Các hình thức thu hút, tập hợp và các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nhân ngày càng đa dạng, thiết thực như tập huấn kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ nữ DN giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng thông qua các hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; Tăng cường khai thác nguồn vốn từ các chương trình quốc tế, quốc gia và địa phương theo cơ chế tín chấp hoặc thế chấp với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các DN; Tôn vinh các nữ DN có nhiều đóng góp trong sự phát triển của Thủ đô, của Hội. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy sự kết nối giữa CLB doanh nhân Hà Nội và CLB doanh nhân nữ các quận, huyện, thị xã còn chưa chặt chẽ; Hoạt động của một số CLB cấp huyện và cơ sở có xu hướng giảm dần. 

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”, trong năm 2018 Hội LHPN Hà Nội sẽ thành lập đội ngũ chuyên gia tư vấn, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh như: đào tạo nâng cao năng lực, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, tư vấn phát triển hộ kinh doanh thành DN; hỗ trợ tiếp cận tài chính; hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm; kết nối thị trường cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; kết nối mạng lưới CLB doanh nhân nữ; đặc biệt tổ chức Ngày Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp để tôn vinh và giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của phụ nữ mới khởi nghiệp, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới. 

Bà Lê Thị Thiên Hương cho biết: Hội LHPN Hà Nội tổ chức buổi tập huấn với mong muốn xây dựng một mạng lưới CLB Doanh nhân nữ từ TP đến quận, huyện và cơ sở với mục đích để liên kết, nhất là những DN, cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh có cùng ngành nghề, cùng phát huy sức mạnh, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh và phối hợp cùng nhau thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”. 

baophunuthudo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning