Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76439762

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Vĩnh Phúc: Hội LHPN huyện Vĩnh Tường ra mắt “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp”
Cập nhật: 09/08/2018
Các thành viên “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” huyện Vĩnh Tường

Sáng ngày 31/7/2018, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp”. Câu lạc bộ thu hút sự tham gia của 27 thành viên là hội viên Chi hội phụ nữ trong toàn huyện.

“Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” là mô hình nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thi đua khởi nghiệp, làm giàu; nâng cao nhận thức của xã hội về khởi nghiệp; là đầu mối kết nối các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp với các thành viên, hình thành mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp; kết nối các quỹ và nguồn vốn cho khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các thành viên trong đầu tư, hợp tác các dự án khởi nghiệp; tạo môi trường đổi mới, sáng tạo, cung cấp thông tin, dịch vụ cần thiết liên quan đến khởi nghiệp cho các thành viên; ươm tạo các doanh nghiệp nữ…; cổ vũ, động viên hội viên, phụ nữ phát huy sáng tạo, mở rộng sản xuất, kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Phát biểu tại lễ ra mắt câu lạc bộ, bà Nguyễn Thị Thu Chầm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, nhấn mạnh: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đã và đang trở thành chiến lược quan trọng nhằm phát triển kinh tế, tạo việc làm trong giai đoạn hiện nay. Các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội LHPN đã tạo điều kiện cho chị em có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiện thực hóa ý tưởng của mình. Với mục đích hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, mô hình thí điểm câu lạc bộ “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” của Hội LHPN huyện Vĩnh Tường là hướng đi đúng đắn. Trong thời gian tới, Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chị em hiểu các chủ trương, chính sách về khởi nghiệp. Các hoạt động hỗ trợ cần được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, không chỉ mang tính phong trào mà tập trung vào hiệu quả, thực sự phụ nữ khởi nghiệp bền vững.

Từ cuối tháng 3/2018, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Đề án đưa ra với mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Theo đề án đến 2025, toàn tỉnh sẽ có 80% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp; hỗ trợ cho 250 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập 30-50 tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ quản lý và 80% doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Bên cạnh đó, hỗ trợ thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ; nâng cao năng lực về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp cho các nữ quản lý doanh nghiệp mới thành lập. Đồng thời, tăng cường tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức pháp luật cho cán bộ Hội chuyên trách và cán bộ các ban, ngành về hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, kỹ năng quản lý, kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp….

PNVN (HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning