Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570435

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Khơi khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ Hà Tĩnh
Cập nhật: 03/01/2019
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Tĩnh tham quan các sản phẩm của mô hình phụ nữ khởi nghiệp được trưng bày tại Lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp tỉnh

Năm 2018, 2 đề án quan trọng của Trung ương Hội đồng thời được Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai, một mặt tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, mặt khác, tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Nguồn lực và sự tập trung chỉ đạo từ các đề án đã tạo điểm tựa vững chắc cho hội viên phụ nữ toàn tỉnh vươn lên khẳng định mình.

Từ một hộ thuộc diện cận nghèo, đời sống vật chất, tinh thần đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hương (thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) đã thay đổi tâm thế sau khi tham gia các cuộc sinh hoạt chi hội phụ nữ với nhiều chủ điểm thiết thực, nhất là nội dung về vai trò làm chủ của người phụ nữ từ cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Khi Chi hội Phụ nữ xây dựng tổ nhà sạch - vườn đẹp, chị hăng hái nhận làm tổ trưởng, tiên phong làm đẹp từ nhà mình và hỗ trợ các chị em trong tổ thực hiện “3 sạch”. Cởi mở, năng động hơn, chị mở mang sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình.

Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Tiến Thắng Trần Thị Cúc cho biết, nhiều hội viên vùng biển đã thay đổi từ nhận thức đến hành động, hòa mình vào lộ trình xây dựng xã Kỳ Ninh đạt chuẩn NTM. Kết quả này có sự tiếp sức từ các chương trình, hoạt động của Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, hỗ trợ, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”.Ở huyện miền núi Hương Khê, ngay sau khi các cấp hội triển khai, Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã được hội viên, phụ nữ đặc biệt quan tâm. Hàng chục ý tưởng phát triển SXKD đã được chị em là các chủ hộ SXKD, tổ hợp tác, HTX Xây dựng nhằm tranh thủ sự hỗ trợ của đề án. Tiếp cận đề án, HTX May Hoàng Minh - xã Hương Trà ra đời, thu hút 50 lao động nữ vớithu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/ người/tháng.

Chị Trương Thị Hiền - Phó Giám đốc HTX chia sẻ: Sau khi được tham gia lớp tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp do Tỉnh hội và đội ngũ giảng viên các trường đại học giảng dạy, cùng với nắm bắt cơ hội hỗ trợ từ Đề án 939, tôi cùng với các sáng lập viên đã quyết định thành lập mô hình kinh tế tập thể này. Mong rằng, HTX sẽ được tiếp cận nguồn vốn có lãi suất ưu đãi để trang bị thêm máy móc, mở rộng sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nữ ở huyện miền núi.Theo đánh giá của nhiều hội viên phụ nữ cơ sở, năm 2018 là thời gian mà cả cán bộ hội và hội viên phụ nữ được cập nhật, trang bị rất nhiều kiến thức từ các đề án của Hội LHPN Việt Nam. Với kinh phí phân bổ hơn 1 tỷ đồng từ ngân sách các cấp cho cả 2 đề án, hàng chục ngàn hội viên, phụ nữ đã được tham gia các hoạt động thiết thực như: Đối thoại các chính sách, trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm và những kỹ năng trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; ATGT... Có 4.761 người được đào tạo nghề, 18.577 người được chuyển giao KHKT sản xuất; 20 tổ hợp tác, 6 HTX được hỗ trợ thành lập, 308 lao động nữ có việc làm mới.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Dương Thị Hằng cho biết: “Các hoạt động thiết thực từ 2 đề án đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của chị em trong tham gia xây dựng NTM ở địa phương và giải quyết những vấn đề xã hội, đồng thời tiếp sức khát vọng khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người phụ nữ”.

Theo: http://baohatinh.vn/HT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning