Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570598

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Cập nhật: 07/01/2019
Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm của phụ nữ Hậu Giang

Nhằm tích cực đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội thảo “Phụ nữ Hậu Giang khởi nghiệp – Tự tin, sáng tạo và kết nối” và trưng bày hình ảnh, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang. Hội thảo có sự tham gia gần 200 đại biểu.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo thực trạng về vấn đề khởi nghiệp và công tác triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, những thuận lợi và khó khăn, kết quả trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.

Theo đó, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ yếu thế, đối tượng có nguy cơ bị mua bán, phụ nữ lấy chồng nước ngoài hồi hương có hoàn cảnh khó khăn; lớp kỹ năng quản lý cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán hàng hiện đại; tập huấn cho thành viên các hợp tác xã, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh, tổ chức Hội thi ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các mô hình phụ nữ khởi nghiệp,...

Các đại biểu đã cùng chia sẻ về các giải pháp hỗ trợ, kết nối, mở rộng thị trường cho sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ; về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ vốn vay giúp phụ nữ khởi nghiệp hiệu quả tại tỉnh; giới thiệu một số mô hình tập thể, cá nhân khởi nghiệp thành công; những khó khăn, giải pháp, đề xuất các ngành, các cấp tạo điều kiện cho phụ nữ khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động trưng bày sản phẩm/thực phẩm xanh, sạch, an toàn,.. của các tập thể, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ, tìm kiếm thêm cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, góp phần thực hiện mục tiêu của đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025".

Trong thời gian tới, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Hậu Giang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tiếp tục phát huy ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ chị em thực hiện ý tưởng khởi nghiệp, quan tâm các ý tưởng mới; chất lượng sản phẩm, trong đó chú trọng triển khai chủ đề năm 2019 về an toàn cho phụ nữ và trẻ em; thể hiện vai trò trong kết nối sản phẩm với các doanh nghiệp; phối hợp chặt chẽ với các ngành thực hiện tốt các hoạt động của Đề án góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương.

Song Vy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning