Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79719723

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Long An: 'Giữ lửa' nghề làm bánh tét truyền thống ở Tân Trụ
Cập nhật: 22/09/2019
Chị Hồng (giữa) - chủ cơ sở Bánh tét Cô Bé

Ghé ấp Bình Tây, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, hỏi thăm cơ sở bánh tét Cô Bé, người dân đều rành rẽ bởi đây là cơ sở bánh tét gia truyền duy nhất tại xã Mỹ Bình với hàng chục năm tuổi nghề.

Được kế thừa nghề truyền thống của gia đình, chị Ngô Thị Ánh Hồng tiếp tục phát triển nghề làm bánh tét, đưa thương hiệu bánh tét Cô Bé tới nhiều vùng miền trên khắp cả nước.

Hàng ngày, cơ sở sản xuất khoảng 20kg nếp, cho ra khoảng 70 đọt bánh tét đủ loại nhưng vào dịp Tết Nguyên đán, lượng nếp tiêu thụ mỗi ngày khoảng 500-600kg vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ngoài việc nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm đa dạng, vị rất vừa miệng… thì bánh tét Cô Bé ngày càng được đón nhận và vươn xa hơn chính bởi áp dụng ép chân không giúp bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.

Để có được những mẻ bánh thơm ngon ra lò mỗi sớm, công đoạn chuẩn bị được diễn ra từ sáng hôm trước, từ việc chuẩn bị xé lá, lau lá gói bánh, ngâm nếp để ráo, nấu đậu nặn nhân, nạo dừa làm nước cốt rồi xào với nếp… Bánh sau khi được gói thành những đọt dài sẽ được luộc trên bếp củi 12 tiếng, đủ để bánh chín dền, thơm ngon.

Ảnh minh họa

Công đoạn xào vỏ bánh tét (nếp được xào với nước cốt dừa và nước ép lá dứa)

Hiện cơ sở Bánh tét Cô Bé có khoảng 10 loại bánh từ nhân ngọt đến mặn, nhân chuối, ba rọi, thập cẩm… đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, với giá từ 55.000đ-100.000đ/đọt. Vào dịp Tết Nguyên đán, giá bánh tăng 5.000đ/đọt do công mướn tăng.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam giới - nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực giới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning