Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79499969

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
Cập nhật: 18/10/2019
Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề: Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề: Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới.

Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Bình thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, toàn tỉnh đã có trên 150 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ. Với sự đồng hành của các cấp Hội Phụ nữ, nhiều chị đã mạnh dạn tiên phong áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển các mô hình, quy trình sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, góp phần hình thành các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp sinh thái.

Từ phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp, ngày càng có nhiều phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều chị đã thực hiện thành công ý tưởng khởi nghiệp bằng ý chí của bản thân, đồng thời quan tâm, giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cùng khởi nghiệp thoát nghèo.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ về ý tưởng khởi sự kinh doanh, những khó khăn, trở ngại ban đầu và định hướng phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Diễn đàn cũng là cầu nối những mô hình kinh doanh của HVPN với các sở, ngành, tổ chức tài trợ, nhà sản xuất, phân phối sản phẩm về các chính sách hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu; hỗ trợ tiếp cận khoa học công nghệ, tín dụng, tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp; xây dựng và phát triển các hoạt động liên kết, kết nối từ khâu kinh doanh đến tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần năng động, dám nghĩ, dám làm của những phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích, góp phần phát triển kinh tế; Đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ và các sở, ngành quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ hội viên, phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp để chị em phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã biểu dương, tôn vinh 20 điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc; trao 20 triệu đồng hỗ trợ 2 mô hình khởi nghiệp và 190 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho 3 ý tưởng khởi nghiệp.

Như Quỳnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning