Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246764

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Câu Lạc Bộ Nữ giám đốc doanh nghiệp TP Quy Nhơn sát cánh đồng hành, sẻ chia với phụ nữ khởi nghiệp
Cập nhật: 29/11/2019
Trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Ngày hội PN khởi nghiệp 2019

Thời gian qua, CLB “Nữ giám đốc doanh nghiệp TP.Quy Nhơn” đã phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ nữ doanh nhân thành phố, có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; đặc biệt đã rất tích cực hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, góp phần tạo cơ hội, trao sức mạnh cho nhiều chị em bắt đầu bước vào con đường khởi nghiệp.

Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh hải sản Hương Thanh - Nhơn do Mai Thị Hương làm Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Chị Hương cũng là một thành viên của CLB Nữ giám đốc doanh nghiệp TP.Quy Nhơn”.

Chị Hương cho biết, khi chị đứng lên thành lập thành HTX, CLB đã cho chị vay 150 triệu đồng vốn để thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hải sản và các dịch vụ góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản xuất thủy hải sản, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Hiện nay, hợp tác xã có 22 thành viên tham gia với 14 ngành nghề kinh doanh. Việc thành lập được HTX “Sản xuất, kinh doanh hải sản Hương Thanh - Nhơn Lý” có sự góp sức chung tay không nhỏ của CLB Nữ giám đốc doanh nghiệp TP. Quy Nhơn”, qua đógóp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Định trong việc thành lập được 2/2 HTX trong nhiệm kỳ có nữ làm lãnh đạo, đồng thời đạt được mục tiêu hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp của đề án 939 đề ra.

Tại Ngày Hội “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp - Kết nối cung cầu năm 2019” do Hội LHPN TP. Quy Nhơn tổ chức, CLB đã dành 30 triệu đồng đề tài trợ một phần kinh phí cho 6 ý tưởng khởi nghiệp khả thi được lựa chọn, trong đó có ý tưởngcủa chị Bành Thị Hồng Phương (P. Nguyễn Văn Cừ) về việc thành lập cơ sở gia công và sản xuất hàng Mỹ nghệ cung cấp cho người tiêu dùng hàng Mỹ nghệ kết hợp sử dụng các vật liệu tái chế để trang trí; Chị Võ Thị Tuyết Sương (P. Ghềnh Ráng) với ý tưởng khởi nghiệp trồng - phân phối Hoa thủy sinh và trang trí cây tiểu cảnh trang trí; chị Trần Thị Chi (xã Nhơn Châu) với ý tưởng khởi nghiệp nâng cao chất lượng - mẫu mã về sản phẩm Chả cá sạch Huệ Chi - Nhơn Châu...

Bà Trương Thị Bích Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết: Thời gian qua, CLB “Nữ giám đốc doanh nghiệp TP. Quy Nhơn” đã luôn chung tay đồng hành và sát cánh cùng Hội, thực sự là một trong những “bà đỡ”cho những ý tưởng sáng tạo, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.Bên cạnh đó, CLB còn hỗ trợ xây mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm tiêu chí hộ nghèo của thành phố, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác khuyến học khuyến... Qua 2 năm thành lập, CLB và các thành viên đã hỗ trợ các hoạt động của Hội LHPN TP số tiền đã lên đến gần 700 triệu đồng”.

CLB “Nữ giám đốc doanh nghiệp TP.Quy Nhơn” đã phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ nữ doanh nhân thành phố hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp. Qua đó đã tạo cơ hội, trao sức mạnh cho phụ nữ phát triển, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kim Thương, Hội LHPN TP Quy Nhơn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning