Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246825

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Khởi nghiệp hướng tới giá trị thực
Cập nhật: 29/11/2019
Nguyễn Phương Thảo cùng người bạn đời của mình đã quyết tâm tạo dựng một trang trại chăn nuôi theo mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn, khép kín

Xuất phát từ mong muốn phát triển kinh tế dựa trên nền tảng bảo vệ môi trường, tôn trọng tự nhiên và góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội, chị Nguyễn Phương Thảo cùng người bạn đời của mình đã quyết tâm tạo dựng một trang trại chăn nuôi theo mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn, khép kín.

Có thể nói, đó là tâm huyết của một phụ nữ trong vai trò khởi nghiệp không chạy theo xu thế mà luôn hướng tới giá trị thực cho người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Phương Thảo xuất thân từ một cô gái quê lúa Thái Bình. Chăm chỉ học tập và có định hướng rõ rệt cho tương lai, chị đã có trong tay hai tấm bằng danh giá: Cử nhân Chất lượng cao Sư phạm Hóa học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và thạc sĩ Khoa học Môi trường từ Đại học East Anglia (University of East Anglia), Anh Quốc. Đặc biệt, đại học East Anglia là một trong những trường hàng đầu của Châu Âu về ngành nghiên cứu môi trường và biến đổi khí hậu.

Thành công hơn nhờ sự đồng hành của bạn đời

Trải qua 10 năm làm việc tại các cơ quan tổ chức quốc tế và trong nước tại cả Việt Nam và nước ngoài, chị càng quyết tâm tạo dựng một điều gì đó thiết thực cho bản thân và cho cộng đồng. Đó cũng là lý do chị thành lập trang trại chăn nuôi theo mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn, khép kín.

“Nguyên Khôi Farm được xây dựng tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Đây là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng tạo ra sản phẩm nuôi trồng ngon, có không khí trong lành, có nguồn nước sạch, cách xa các khu công nghiệp. Để sản phẩm có chất lượng cao, chúng tôi tạo cho vật nuôi, cây trồng một sức đề kháng tự nhiên khỏe mạnh, đến từ: môi trường, thức ăn, vận động. Vật nuôi được sống môi trường sạch sẽ, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, hạn chế tác động của hóa chất. Tương tự, đối với cây trồng, chúng tôi chỉ sử dụng phân bón hữu cơ, trong đó phần lớn được sản xuất trong trang trại”, chị Phương Thảo cho biết.
 Ảnh minh họa
Phương Thảo kiểm tra sản phẩm

Trong cả cuộc sống gia đình và công việc, anh chị cùng có chung lý tưởng: Cân bằng và phát triển bền vững 

Chia sẻ về người bạn đời, cũng là người bạn đồng hành từ những bước đầu khởi nghiệp, chị cho biết, anh chị sinh ra và lớn lên cùng khu phố ở thành phố Thái Bình, trong hai gia đình có rất nhiều tương đồng về lối sống, hoàn cảnh và văn hóa. Có lẽ vì vậy nên trong cuộc sống, suy nghĩ và định hướng nghề nghiệp, anh chị có rất nhiều tương đồng trong tầm nhìn, định hướng và ứng xử. Trong cả cuộc sống gia đình và công việc, anh chị cùng có chung lý tưởng: Cân bằng và phát triển bền vững.

“Khi nhìn về quãng đường tương lai sắp tới, chúng tôi muốn gắn kết với một công việc mà mình thực sự đam mê và hạnh phúc để theo đuổi cho đến cuối cuộc đời. Và chúng tôi nhận ra rằng, mình thực sự đam mê với việc tạo ra những món ăn ngon theo một cách đúng đắn và bền vững hơn, theo  cách mà đất, nước, không khí, sinh vật, sức khỏe con người phải luôn được bảo vệ. Đó là lí do chúng tôi bắt đầu Nguyên Khôi Farm, một trang trại tôn trọng tự nhiên, cung cấp sản phẩm lành mạnh cho cuộc sống”, chị Phương Thảo chia sẻ.

Tuy nhiên, từ khi bắt đầu thành lập Nguyên Khôi Farm cho đến khi vận hành và cho ra những sản phẩm có chất lượng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân, chị cũng gặp không ít khó khăn, đối mặt với nhiều rủi ro như thị trường, tài chính, nguồn nhân sự… Cho đến nay, chị đã chứng minh được tính bền vững của "Mô hình nông nghiệp định hướng hữu cơ tuần hoàn" bằng thực tế và những giải thưởng danh giá.

Tạo việc làm cho nhiều người dân tộc

Hiện nay, Nguyên Khôi Farm đã và đang tạo công ăn việc làm cho nhiều công nhân địa phương là người dân tộc Mường từ các khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Yên Bái. Ngoài ra, còn gián tiếp tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương thông qua các hoạt động sản xuất nông nghiệp, thu mua nguyên liệu địa phương. Không những thế, chị còn mong muốn được chuyển giao công nghệ cho những người nông dân có nhu cầu làm theo mô hình này để tạo ra và phát triển cộng đồng nông nghiệp bền vững.

 Ảnh minh họa

 Phương Thảo và các anh em của Khôi Nguyên Farm

Với những nỗ lực về một nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp bền vững, vừa qua chị được trao Giải thưởng "Thách thức - Nhóm các ý tưởng hướng đến giải quyết thách thức Quốc gia” tại cuộc thi “Chứng minh ý tưởng lần 3” do Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức.

Sau giải thưởng trên, “Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn” của Nguyên Khôi Farm tiếp tục đạt thêm 2 giải thưởng và tài trợ uy tín khác về sự đổi mới sáng tạo, đó là "Hợp tác thương mại hóa khoa học" thuộc chương trình Aus4Innovation do Chính phủ Úc tài trợ vào tháng 8 vừa qua.

Sống tại Cầu Giấy (Hà Nội), nhưng chị liên tục đi lại giữa Hà Nội và Phú Thọ để làm việc, mặc dù mất nhiều thời gian cá nhân để hoàn thành công việc, nhưng Phương Thảo vẫn cho rằng mình được nhiều hơn những thứ phải hy sinh. 

“Thực tế, cuộc sống gia đình không bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực mà ngược lại mang đến những tác động tích cực cho gia đình. Việc có trang trại là cơ hội để các con nhỏ được thư giãn, hít thở không khí trong lành, gần gũi với tự nhiên vào cuối tuần, và bố mẹ vẫn được làm việc mà hầu như không bị ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vì vậy, gia đình chúng tôi có nhiều thời gian bên nhau, gắn bó hơn”, chị tự hào chia sẻ. 

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning