Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80294901

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
Cập nhật: 03/12/2019
Chị Thu bên dàn máy may của mình

Công việc phát triển tốt, chị Thu cất được nhà cửa to đẹp hơn. Cũng vì vậy mà nhà chị được Hội phụ nữ xã chọn làm địa điểm mở lớp dạy nghề may cho phụ nữ nông thôn nhằm tạo công việc ổn định cho nhiều chị em khác.

"Cái này có tám chục ngàn thôi. Nhờ mình đi Sài Gòn mua vải, giá rẻ thì mình bán rẻ cho chị em dễ xài". Đưa chiếc áo mới ướm thử lên người cho khách xem, chị Võ Kim Thu chuyện trò với khách: “Đây là mẫu gấu trúc dành cho phom người cao gầy. Màu lụa đậu ngọt ngào mà giá cả hợp lý. Cái này có tám chục ngàn thôi. Nhờ mình đi Sài Gòn mua vải, giá rẻ thì mình bán rẻ cho chị em dễ xài”.
Chị Kim Thu sinh năm 1977, là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, H.Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Tham gia Hội Phụ nữ xã đã hơn 10 năm, các mô hình “phụ nữ kết mành trúc“, “phụ nữ trồng nấm rơm“… chị đều có mặt. Rồi chị nhận làm tổ trưởng tổ vay vốn và Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp. Phong trào của Hội thì nhiều, nhưng nếu kinh tế gia đình không ổn định thì khó mà “mạnh dạn”.
Nghĩ thế nên đang từ một công nhân may, chị Thu đã vay vốn từ nguồn quỹ Hội để đầu tư máy móc, thiết bị may mặc nhằm chủ động cho các khâu để làm nghề tại nhà.
Công việc phát triển tốt, chị Thu cất được nhà cửa to đẹp hơn. Cũng vì vậy mà nhà chị được Hội phụ nữ xã chọn làm địa điểm mở lớp dạy nghề may cho phụ nữ nông thôn nhằm tạo công việc ổn định cho nhiều chị em khác.
Chị Thu cho biết, chị được ông xã ủng hộ. Anh đã bỏ công việc cũ để về nhà giúp vợ đi nhận hàng từ các cơ sở may lớn về cho vợ và thợ ráp, rồi giao hàng đã may xong, khi về nhà lại ngồi ngay vào máy và may không thua bất cứ chị em nào. Chị Thu cũng học thêm cách may áo đầm, áo kiểu rồi tự mình đi tìm nguồn vải rẻ và đẹp để sản phẩm làm ra dễ đến tay người sử dụng.
Nghề may không phải nhọc nhằn cơ bắp nhưng phải có cái lưng thật khỏe thì mới ngồi được từ 7g sáng tới 12g đêm, nhất là mùa tết phải may rất “siết”, nhiều khi vợ chồng chị phải ăn mì gói qua bữa vì không có thời gian nấu cơm. Nhưng “nghề may cho tôi nhiều lắm! Nhờ nghề may mà tôi có được nhà cửa khang trang, giúp được nhiều chị em trong xóm ấp có công việc thường xuyên”, chị Thu vui vẻ.
Hiện tại, cơ sở may của chị luôn có bốn thợ chính gồm cả hai vợ chồng chị. Riêng công việc cắt chỉ, xếp đồ, lúc cao điểm phải thuê thêm người giúp. Chị Thu cũng nhận dạy nghề may gia công miễn phí cho các học viên đến khi họ thành thạo và tự nhận hàng về nhà làm hoặc đi may ở cơ sở khác. Chị bảo, đó là cách để chị “trả ơn nghề” đã cho chị cuộc sống ổn định như hôm nay.
Chị Nguyễn Thị Hồng Quyên - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã - tự hào và luôn xem chị Kim Thu như “cánh tay mặt” của mình: “Không có chị ấy, nhiều công việc mình làm không kịp luôn. Lợi thế nữa là chị Thu tham gia Hội đã lâu năm, có tiếng nói uy tín với chị em, còn mình mới chuyển công tác sang nên nhiều việc còn mới mẻ lắm, đi công tác cơ sở mình vẫn cần có chị ấy hỗ trợ thì công việc mới suôn sẻ được”.

baophunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning