Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78884968

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 25/07/2018
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Tập huấn phòng chống ma túy, an toàn giao thông và kỹ năng nắm bắt tình hình tư tưởng

- Hà Tĩnh: Tập huấn phòng chống ma túy, an toàn giao thông và kỹ năng nắm bắt tình hình tư tưởng
- Thái Nguyên: TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn triển khai thực hiện các đề án của Chính phủ
- Vĩnh Long: Triển khai vận động gây Quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương”.

Hà Tĩnh: Tập huấn phòng chống ma túy, an toàn giao thông và kỹ năng nắm bắt tình hình tư tưởng

Sáng 24/7, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về phòng chống ma túy, an toàn giao thông và kỹ năng nắm bắt tình hình tư tưởng cho gần 150 cán bộ Hội các cấp của 13 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Các học viên tham gia tập huấn đã được cung cấp một số chủ trương, chính sách mới về công tác phòng chống ma túy; tình hình về công tác phòng, chống ma túy hiện nay; một số chủ trương, chính sách mới về công tác đảm bảo an toàn giao thông; tình hình về công tác đảm bảo an toàn giao thông hiện nay; các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đang được dư luận quan tâm; diễn biến hình tình an ninh trật tự trong thời gian qua.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội LHPN tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn về khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp cho hơn 100 học viên là cán bộ Hội LHPN tỉnh, huyện,thành viên ban quản lý Tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp và các hội viên, phụ nữ có các ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Thông qua các lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và được hướng dẫn lập các kế hoạch kinh doanh chi tiết, bước đầu hỗ trợ hoàn thiện và nâng cao các ý tưởng kinh doanh hay, có tính khả thi cao, khơi dậy phong trào khởi nghiệp trong chị em phụ nữ. Sau khoá tập huấn, Hội LHPN tỉnh tiếp tục lựa chọn các ý tưởng hay, sáng tạo để bồi dưỡng, hỗ trợ hoàn thiện và gửi tham dự Ngày Phụ nữ Khởi nghiệp cấp Trung ương dự kiến tổ chức trong tháng 10.

Thái Nguyên: TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn triển khai thực hiện các đề án của Chính phủ

Ngày 23/7/2018, tại Thái Nguyên, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn triển khai thực hiện Đề án 404 về  “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020”; Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, MTTQ, Liên đoàn lao động, sở Tư pháp, sở Lao động Thương binh và xã hội, sở Giáo dục và đào tạo, sở Công thương; lãnh đạo Thường trực, trưởng các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị đã trao đổi, thảo luận các vấn đề: Về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh trật tự của tỉnh Thái Nguyên; vai trò của phụ nữ và gia đình trong đảm bảo an toàn thực phẩm; chăm sóc và bảo vệ trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình; rèn luyện phẩm chất, đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ,… Đây là những nội dung có liên quan và tác động trực tiếp đến việc tổ chức triển khai và thực hiện Đề án 404 và Đề án 938 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất phục vụ ra mắt thí điểm mô hình “Nhóm trẻ độc lập tư thục” cấp tỉnh. Đây là mô hình thí điểm thực hiện Đề án 404 của Chính phủ, được Hội LHPN tỉnh chỉ đạo Trung tâm Dạy nghề 20/10 xây dựng, triển khai xây dựng và chuẩn bị thành lập với quy mô 100 học sinh. Dự kiến mô hình hoàn thiện trong tháng 7/2018 và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2018.

Vĩnh Long: Triển khai vận động gây Quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương”

Sáng 20/7/2018, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp Ban Vận động “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, với tinh thần tự nguyện mỗi cán bộ, công chức, viên chức (hưởng lương) ủng hộ 01 ngày lương; hội viên, phụ nữ ủng hộ ít nhất 1.000đ/người và các tổ chức, cá nhân, đơn vị khác ủng hộ theo điều kiện. Ban Vận động đã họp thống nhất từ nay đến cuối năm 2018, chia thành 2 đợt vận động: Đợt 1: Từ ngày 20/7 - 20/10/2018, tập trung “Tháng cao điểm” từ 01/9/2018 đến 20/10/2018 để lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). Đợt 2: Từ 20/10/2018 đến 31/12/2018. Sau đó, Ban Vận động sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh trao 10 chiếc xe đạp cho 10 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn


Thông qua đợt vận động gây “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương” nhằm
phát huy được tinh thần đoàn kết “Tương thân, tương ái” của các cấp, các ngành, của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, cùng chung tay, góp sức chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn trong tỉnh và vùng biên giới ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu vì sự phát triển của phụ nữ và mục tiêu giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Long, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao 10 chiếc xe đạp cho 10 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập năm học 2018 - 2019 (mỗi xe trị giá gần 02 triệu đồng) do Quỹ Dariu tài trợ.

Thúy Hằng, Thái Nguyên, Tuyết Nga

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning