Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246750

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Cập nhật: 29/11/2019
Phiên chợ bán sản phẩm giá rẻ tới bà con Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ

Tiếp tục triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, TW Hội LHPN Việt Nam và Ban phụ nữ Quân khu 1 đã tổ chức các hoạt động đồng hành tại Lai Châu và Cao Bằng

- Đồng hành cùng phụ nữ Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu

Triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, đoàn công tác của TW Hội LHPN đã đồng hành cùng phụ nữ Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Chương trình đồng hành với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa. Trong đó có hoạt động cộng đồng diễn ra tại phiên chợ của bản Sin Suối Hồ, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng bếp sạch 4G do Trưởng bảnSin Suối Hồ, Vàng A Chỉnh trực tiếp truyền thông cho bà con; Câu chuyện khởi nghiệp của chị Tần Thị Su - Giám đốc công ty du lịch Sapa O’ Châu, một cô gái H’Mong tiêu biểu đã vượt qua định kiến để dành cơ hội được học tập và phát triển bản thân, thành lập doanh nghiệp xã hội với mục đích nâng dỡ, hỗ trợ, dẫn dắt, khuyến khích học sinh nghèo người dân tộc như cô hoàn tất con đường học vấn để vươn lên và thoát cảnh nghèo túng, thất  học.

Một hoạt động cũng hết sức sáng tạo và có ý nghĩa được tổ chức ngay tại phiên chợ đó là tổ chức bán một số
sản phẩm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt với giá rẻ từ 2.000đ đến 5.000đ/sản phẩm với ý nghĩa thúc đẩy thương mại và thay đổi quan điểm của người dân vùng cao là được “cho” thay vì việc họ phải bỏ ra một số tiền, dù rất nhỏ nhưng sẽ giúp họ biết trân trọng giá trị của hàng hóa để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân, gia đình. Số tiền thu được từ bán hàng dùng để thực hiện các hoạt động từ thiện và tặng học bổng cho các em học sinh ngay tại địa phương.

Đoàn đã tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp và phát triển kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số với nội dung về phát triển du lịch cộng đồng, hướng dẫn kỹ năng hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn thực hành kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm tại các hộ gia đình đang làm dịch vụ “Homestay” tại bản Sin Suối Hồ.

Dịp này, đại diện TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh Lai Châu và Hội LHPN tỉnh Lai Châu cũng đã đến thăm và trao tặng 125 chăn ấm cho các gia đình, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tặng 07 suất học bổng trị giá 3,5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi học giỏi; phát thuốc tẩy giun cho người dân; Đồng thời, đoàn đã hỗ trợ 100 bếp đun không khói cùng 50 kiện hàng gồm áo ấm, giày dép, quần áo cũ, đồ dùng đã qua sử dụng và nhiều đồ chơi đã được tặng cho các em nhỏ tại địa phương.

- Đồng hành cùng phụ nữ Thông Nông, Cao Bằng

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương và hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), ngày 27/11/2019Ban phụ nữ Quân khu 1 tổ chức buổi truyền thông "Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ vùng biên cương và tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" tại xã Cần Nông, huyện Thông Nông.

 Ảnh minh họa

 Tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Thông Nông, Cao Bằng


Buổi truyền thông diễn ra các hoạt động giao lưu sôi nổi xoay quanh chủ đề phòng chống bạo lực gia đình, nạn mua bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới thu hút 153 hội viên, phụ nữ và hơn 200 em học sinh, cán bộ giáo viên trường Tiểu học, THCS Cần Nông tham gia.

Tại buổi truyền thông, Ban phụ nữ Quân khu 1 đã tặng quà cho Hội LHPN xã Cần Nông, trường Tiểu học, THCS Cần Nông; tặng quà cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 20 em học sinh nghèo vượt khó xã Cần Nông với tổng giá trị tiền quà là 21.000.000đ.

Thanh Thúy (BKT TW), Cao Bằng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning