Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80141429

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hỗ trợ kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em dưới 36 tháng tuổi cho công nhân khu công nghiệp, chế xuất
Cập nhật: 01/10/2019
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên ĐCT, Trưởng ban GĐXH TW Hội LHPN Việt Nam tại hội thảo

Hơn 100 đại biểu là cha mẹ, người chăm sóc, nuôi dạy trẻ trên địa bàn TP.HCM đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm quý trong chăm sóc, giáo dục trẻ ờ giai đoạn đầu đời.

Có mặt tại hội thảo “Thúc đẩy thực hành của cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ em dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn Khu công nghiệp, khu chế xuất” vừa được Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN TP.HCM phối hợp tổ chức chiều ngày 29/9, hơn 100 đại biểu là cha mẹ, người chăm sóc, nuôi dạy trẻ trên địa bàn TP.HCM đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm quý trong chăm sóc, giáo dục trẻ ờ giai đoạn đầu đời.

Mỗi gia đình có cách nuôi dạy con riêng. Để trẻ phát triển toàn diện, các bà mẹ, người chăm sóc trẻ cần quan tâm nhiều đến những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của con như dinh dưỡng, môi trường, di truyền… Nhiều gia đình dạy cho con trẻ tự lập từ nhỏ, hạn chế và không cho con xem điện thoại, nhất là khi cho trẻ ăn, dành nhiều thời gian quan tâm trò chuyện cùng con trẻ.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc trẻ tại gia đình, đôi lúc có sự bất đồng quan điểm, kinh nghiệm giữa dân gian và hiện đại.

Trăn trở về cách nuôi dạy con, nhiều người người lo lắng về hiện tượng các bậc cha mẹ không có thời gian dành cho con, thậm chí là giao cả trách nhiệm chăm sóc, nuôi dạy con cho ông bà. Có lúc ở bên con nhưng vợ và con ai cũng "ôm" điện thoại mà không dành thời gian quan tâm, chăm sóc nhau.  

Có mặt tại hội thảo, những bà mẹ trẻ là nữ công nhân lao động tại các KCN, KCX trên địa bàn TP.HCM chia sẻ những khó khăn của mình khi xa quê lập nghiệp, nhất là trong việc chăm sóc con nhỏ. Nhiều gia đình không có người trông giữ con, đành phải gửi con về quê nhờ ông bà chăm sóc. Với nữ công nhân lao động gửi con học các trường công lập cũng là một khó khăn vì các trường trả trẻ rất sớm, trong khi thời gian tan ca của nữ công nhân lại trễ nên họ không thể đưa đón con.

Gửi gắm tình cảm và những trăn trở trong chăm sóc, giáo dục con, các bà mẹ trẻ nhất là nữ công nhân các KCN, KCX mong muốn có các sơ sở trường mầm non, đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc, thời gian giữ trẻ phù hợp với giờ tan ca, tăng ca và cả ngày thứ Bảy, có thêm các sân chơi cho trẻ tại các khu nhà trọ để các chị có thể yên tâm làm việc.

Ảnh minh họa 

 Nữ công nhân chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục con dưới 36 tháng tuổi


Các chị mong muốn các cấp Hội và các ngành chức năng tăng cường nhiều hơn các hoạt động tuyên truyền nhất là tổ chức truyên truyền tại các KCN, KCX; in cẩm nang kiến thức nuôi dạy con tốt tuyên truyền đến từng nhà; có thêm các buổi trao đổi, chia sẻ cách nuôi dạy con giữa ông bà, cha mẹ để tạo được sự thống nhất trong việc dạy trẻ.

Những chia sẻ của các chuyên gia và đại diện các bậc phụ huynh, người làm công tác chăm sóc, giáo dục con trẻ trong buổi hội thảo sẽ là cơ sở giúp Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN TP.HCM trong các hoạt động vận động chính sách hỗ trợ cha mẹ thực hành chăm sóc, phát triển toàn diện ở trẻ em.

Mặt khác, quy mô trường lớp mầm non chưa đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh nhất là công nhân lao động thuộc KCN, KCX. Tình trạng cha mẹ làm công nhân lao động chọn gửi trẻ vào các cơ sở trông giữ trẻ chưa đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ, tiềm ẩm các nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning