Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543159

PHỤ NỮ THẾ GIỚI
Lần đầu tiên đoàn nữ phi hành gia sẽ đi bộ ngoài không gian
Cập nhật: 11/10/2019
Hai nữ phi hành gia Jessica Meir (trái) và Christina Koch dự kiến ​​sẽ cùng nhau đi bộ ngoài vũ trụ vào ngày 21/10

NASA vừa thông báo, ngày 21/10, hai nữ phi hành gia Jessica Meir và Christina Koch sẽ cùng nhau đi bộ ngoài vũ trụ.

Đây là chuyến đi bộ ngoài không gian toàn là phụ nữ đầu tiên trên thế giới. Kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn sàng sau gần bảy tháng bị trì hoãn do thiếu hai bộ quần áo vũ trụ trang bị phù hợp.

Trước đó, tháng 4/2019, hai nữ phi hành gia Christina Koch và Anne McClain đã được lên kế hoạch cho chuyến đi ra ngoài không gian. Tuy nhiên, kế hoạch không thực hiện được do chỉ có một bộ vũ trụ phù hợp, trong khi cả hai người đều cần trang bị size M (medium-size). Và chỉ có nữ phi hành gia Christina Koch thực hiện nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian trong sáu giờ với nhà du hành vũ trụ Nick Hague.

Trong chuyến thám hiểm bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) 21/10 tới đây, Christina Kock sẽ được sắp xếp đi cùng với nữ du hành vũ trụ Jessica Meir. Nhiệm vụ của họ là lắp đặt các pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho ISS được tốt hơn.

Koch và Meir là thành viên của khóa phi hành gia năm 2013. Và lần đầu tiên ở NASA, một nửa trong số tám thành viên, vốn được lựa chọn từ 6.000 ứng viên là phụ nữ. Theo danh sách thống kê trên website của cơ quan này, có 38 phi hành gia đang hoạt động và có 12 người là phụ nữ.

Koch lên trạm ISS từ tháng 4/2019, và sẽ ở lại trên quỹ đạo đến tháng 2/2020. Nhiệm vụ của cô là cung cấp cho các nhà khoa học thời gian để nghiên cứu ảnh hưởng của những chuyến bay dài đối với cơ thể của một phụ nữ, điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho các nhiệm vụ bay lên mặt trăng và sao Hỏa. Koch sắp trở thành người phụ nữ giữ kỷ lục làm việc lâu nhất trên vũ trụ, vượt Peggy Whitson - người phụ nữ Mỹ đầu tiên có tổng thời gian ở lại trong không gian lâu nhất.

Đây là lần thứ tư trong mười lần đi bộ ra không gian được lên kế hoạch trong ba tháng, nó có thể lập một kỷ lục về những lần đi bộ ra không gian phức tạp kể từ khi ISS được hoàn thành vào năm 2011, NASA cho biết.

“Tôi nghĩ điều này quan trọng bởi những gì chúng tôi đang làm và đã làm trong quá khứ, phụ nữ không phải lúc nào cũng ngồi bàn giấy. Và thật tuyệt vời khi được đóng góp cho chương trình vũ trụ của loài người khi mà bây giờ tất cả những đóng góp đó được chấp nhận”, nữ phi hành gia Koch nói trong một chương trình truyền hình của NASA.

Năm chuyến đi bộ đầu tiên ra bên ngoài trạm ISS sẽ nâng cấp hệ thống cung cấp năng lượng và năm chuyến cuối cùng, được lên kế hoạch vào tháng 10 và tháng 11, sẽ sửa chữa máy đo quang phổ từ alpha, được thiết kế để phân tích các sự kiện tia vũ trụ.

“Những gì chúng tôi đang làm bây giờ là thành quả của tất cả các công việc đã diễn ra trong nhiều thập kỷ trước đó. Tất cả những người phụ nữ đã làm việc để đưa chúng tôi đến nơi chúng tôi đang có mặt ngày hôm nay", cô Meir, người đã bay lên trạm vũ trụ vào tháng 9 nói trong chương trình truyền hình của NASA.

Cô Meir cho biết cô không nghĩ nhiều về việc trở thành một trong hai người phụ nữ trên trạm vũ trụ. “Điều đó thật bình thường. Chúng tôi là thành viên của một đội”, cô nói.

NDĐT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning