Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80306073

GIA ĐÌNH
Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, Đà Nẵng hưởng Ngày gia đình Việt Nam
Cập nhật: 27/06/2017
Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình của Hội LHPN Bắc Kạn

Kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về những giá trị của gia đình.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chứcTruyền thông với chủ đề “Yêu thương, chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình” tại 2 xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới và Thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông thu hút hơn 600 hội viên, phụ nữ tham gia; phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình và Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ tại Thành phố Bắc Kạn. Đến dự, chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và tỉnh gần 500 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, nông dân và nhân dân trên địa bàn tham dự. Thông qua truyền thông và hội thi đã chuyển tải đến các đại biểu tham gia các thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình; những kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, hòa giải xung đột; bảo vệ con em trước các hành vi bạo lực gia đình góp phần xây dựng gia đình yêu thương và hạnh phúc. Hội thi và các buổi truyền thông là dịp để cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, Hội nông dân, đoàn thanh niên và người dân được trau dồi kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình, tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, giúp các gia đình có thêm kiến thức và kỹ năng sống. Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, qua đó góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh, bình đẳng, an toàn và hạnh phúc.

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Sắc hoa Bắc – Trung - Nam”. Với không gian triển lãm đa sắc, đa chiều, Triển lãm đã giới thiệu 67 tác phẩm của 23 họa sĩ nữ đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, Gia Lai và Đà Nẵng được sáng tác với nhiều chất liệu khác nhau, thể hiện tâm tư, khát vọng, cảm xúc trước cái đẹp, tình yêu và nỗi trăn trở đời thường của người phụ nữ… Được biết, sau Triển lãm mỹ thuật tại thành phố Đà Nẵng, các nữ họa sĩ sẽ có kế hoạch sáng tác các chủ đề về “Phụ nữ” và “Thành phố Đà Nẵng”.

 Ảnh minh họa

 Trưng bày các sản phẩm truyền thông về Bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái...


Cũng trong dịp này, Hội LHPN thành phố đã tổ chức Ngày hội “Gia đình - Yêu thương, tôn trọng và chia sẻ” tại trường Tiểu học Núi Thành. Hội LHPN phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc chấm dứt bạo lực gia đình. Có thể kể đến như: phần thi Rung chuông vàng của 60 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc; tiểu phẩm cảnh báo về vấn đề nguy cơ trẻ em gái bị bạo lực và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do các thành viên của CLB “Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” và “Cha mẹ học sinh phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” phường Hòa Cường Bắc thực hiện; Tham gia ký cam kết hưởng ứng thông điệp Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” và Lên tiếng khi chứng kiến bạo lực” của các đại biểu; nhảy flashmob tập thể; Trưng bày các sản phẩm truyền thông về Bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái...

 

Thúy Chiều, Bảo Linh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning