Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80306027

GIA ĐÌNH
Quyết tâm hành động để mang lại cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho gia đình, cho chúng ta và thế hệ mai sau
Cập nhật: 27/06/2017
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký tên hưởng ứng tham gia thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Đó là lời kêu gọi của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại lễ phát động vận động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm” và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với khai mạc triển lãm về vai trò và sự tham gia của phụ nữ với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 27/6.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng đông đảo đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ Việt Nam là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực, các khâu trong quá trình từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa; đóng vai trò quan trọng, trực tiếp, vừa là chủ thể tham gia giải quyết vấn đề, vừa là người được hưởng lợi khi tiên phong thay đổi nhận thức và hành vi trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm, uống an toàn, có trách nhiệm vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội LHPN Việt Nam kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Khai mạc lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục phát động thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước tích cực thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” gắn với việc cam kết thực hiện an toàn thực phẩm trong từng hộ gia đình, trong đó, lấy phụ nữ là trung tâm để tuyên truyền, vận động, chuyển đổi hành vi về an toàn thực phẩm.


 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khai mạc lễ phát độngCác cấp Hội cũng sẽ tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tiêu dùng cá nhân và gia đình; nâng cao kiến thức, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để đổi mới quy trình sản xuất, quản lý nhằm tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ tịch Hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ với thế mạnh của mình, bằng tình cảm trách nhiệm của những người bà, người mẹ, người chị, người em trong gia đình, quyết tâm hành động để mang lại một cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho gia đình, cho chúng ta và cho các thế hệ mai sau. Thể hiện lòng yêu nước bằng hành động lựa chọn và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ liên quan đến kinh tế, đến xã hội, đến trách nhiệm trước pháp luật mà còn liên quan đến trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người và từng người, liên quan chặt chẽ đến giống nòi, tương lai của đất nước, đạo đức xã hội.

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ


Phó Thủ tướng nhấn mạnh, không thể vì lợi ích kinh tế, lợi ích trước mắt mà nuôi, trồng, chế biến, kinh doanh thực phẩm có hại cho sức khỏe, tính mạng của người khác. Người Việt Nam có câu “Phúc đức tại mẫu”. Phụ nữ không chỉ là người tề gia nội trợ, người sát nhất đối với vấn đề thực phẩm mà ở bất cứ nơi đâu, vai trò của phụ nữ và Hội Phụ nữ đều rất quan trọng.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, khi các cấp Hội Phụ nữ cùng vào cuộc, nhất định vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nhiều phong trào khác sẽ có chuyển biến rõ nét, vững chắc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã cắt băng khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay”; tham quan triển lãm và cùng ký tên thể hiện cam kết hưởng ứng thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đại biểu tham quan triển lãm phụ nữ với an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng và Chủ tịch Hội vui mừng trước sự hưởng ứng tích cực của hội viên, phụ nữ ký tên thể hiện quyết tâm chung tay hành động vì sức khỏe, an toàn của bản thân, gia đình và xã hội Ảnh minh họa

 Hội viên, phụ nữ tham quan, mua sắm các thực phẩm an toàn của các cấp Hội Phụ nữ tại triển lãm (Bảo tàng Phụ nữ, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)


Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning