Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76593719

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thế giới di động xin lỗi về quảng cáo phản cảm
Cập nhật: 22/08/2016
Thế giới di động lên tiếng xin lỗi về quảng cáo gây sốc này.

Đại diện Thế Giới Di Động (TGDD) cho biết, việc “nhốt” người mẫu vào lồng kính để quảng cáo là một tai nạn và gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì những ồn ào xung quanh quảng cáo phản cảm này.
Liên quan đến việc “nhốt” người mẫu vào lồng kính rồi chở bằng xe bán tải đi diễu phố khiến nhiều chị em bức xúc, PNVN đã có nhiều bài viết phản ánh sự việc này. Để làm rõ hơn về sự việc này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Thanh Phong – Trưởng bộ phận truyền thông, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

PV: Vì sao TGDD lại chọn cách quảng cáo gây sốc là cho người mẫu vào lồng kính rồi sử dụng xe bán tải chở đi trên đường phố? Phải chăng đây là cách mà doanh nghiệp muốn gây sự chú ý của dư luận, công chúng và bất chấp những ý kiến trái chiều, thưa ông?

Ông Đặng Thanh Phong: Trước hết xin khẳng định rằng chúng tôi không có ý tạo ra một quảng cáo phản cảm, gây tranh cãi nhằm được nổi tiếng và đặc biệt chúng tôi càng không có ý xúc phạm tới hình ảnh người phụ nữ. Đây có thể xem là một tai nạn và là một bài học đối với ekip của chúng tôi. Ý tưởng ban đầu là nhằm đưa người mẫu vào trong một hồ nước nhỏ và quảng bá nhằm nhấn mạnh tính năng chống nước của sản phẩm mới Galaxy Note 7. Rất tiếc ý tưởng này đã tạo ra tranh cãi và đã khiến mọi người phiền lòng trong thời gian qua. Về quảng cáo vừa rồi và những ý tưởng quảng cáo nói chung, mỗi người đều sẽ có một quan điểm và một góc nhìn khác nhau.

Chúng tôi vì thế cũng đứng trước thách thức rất lớn là làm sao để dung hòa và làm sao để làm hài lòng tất cả mọi người, mọi đối tượng, mọi khách hàng của mình. Tuy nhiên, với những ai cho rằng hình ảnh vừa rồi là chưa phù hợp, chúng tôi sẵn sàng tiếp thu và lắng nghe để có những sản phẩm quảng bá tốt hơn và hy vọng sẽ làm hài lòng mọi người hơn cho những lần sau.

PV: Trước TGDD đã có một số doanh nghiệp chọn cách quảng cáo gây sốc, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục và đã bị xử phạt tiền vì vi phạm luật Quảng cáo. Phải chăng vì mức phạt quá nhẹ nhưng hiệu ứng truyền thông lại rất lớn nên TGDD bất chấp quy định để thực hiện?

Ông Đặng Thanh Phong: Chúng tôi xin phép không bình luận về trường hợp của các doanh nghiệp khác, mỗi doanh nghiệp có những quan điểm khác nhau và phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Với TGDD, quan điểm của chúng tôi từ trước đến nay là không đi lên từ scandal. Chính vì thế, đây có thể coi là một tai nạn đối với chúng tôi.

Chúng tôi là một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và tôn trọng luật pháp, chúng tôi đã có lỗi khi để xảy ra những ồn ào này và chúng tôi đã chịu trách nhiệm với tư cách một doanh nghiệp và một công dân tuân thủ pháp luật.

Với các khách hàng, chúng tôi tôn trọng khách hàng và xin gửi lời xin lỗi vì đã làm phiền lòng những ai yêu mến và tin tưởng TGDD khi phải theo dõi những ồn ào vừa qua.

PV: Việc cho cô gái vào lồng kính, chở bằng xe bán tải đi dạo phố không chỉ vi phạm luật Quảng cáo, luật Giao thông mà còn vi phạm Nghị định 55/2009/NĐ - CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bình đẳng giới. Ông có ý kiến gì về việc vi phạm này? 

Ông Đặng Thanh Phong: Chúng tôi cảm thấy tiếc khi quảng cáo vừa rồi gây hiểu lầm như vậy, việc vi phạm về bình đẳng giới, định kiến giới theo như anh nói không phải là chủ ý của chúng tôi. Tại TGDD có khoảng 20 ngàn lao động, giả sử một nửa trong số đó là nữ giới thì chúng tôi đã có 10 ngàn lao động là nữ. Chúng tôi vui mừng khi nhìn thấy những người phụ nữ tại TGDD hài lòng với công việc, có ngày càng nhiều người phụ nữ thành đạt và nắm giữ những vị trí quan trọng.

PV: Ông nghĩ sao nếu như có một cuộc tẩy chay sản phẩm/dịch vụ của TGDD từ cộng đồng phụ nữ Việt Nam vì đã có hành vi quảng cáo vi phạm pháp luật, xúc phạm hình ảnh của người phụ nữ?

Ông Đặng Thanh Phong: Chúng tôi mong mọi người và báo chí sẽ có cái nhìn cởi mở và bao dung hơn đối với một doanh nghiệp thuần Việt, luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt phục vụ cho đất nước, một doanh nghiệp cầu thị và tôn trọng luật pháp, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. 

Như đã nói ở trên, chúng tôi cũng có đội ngũ đông đảo nhân viên nữ, chúng tôi mong việc này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, gia đình họ, những người thân của họ, thậm chí cả những nhân viên nam giới cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người phụ nữ khác.

Chúng tôi cũng mong mọi việc được dừng lại tại đây và mong vấn đề không được đẩy đi quá xa.

PV: Xin cảm ơn ông!

Các luật sư phân tích, việc nhốt phụ nữ vào lồng kính rồi dùng xe bán tải chở đi diễu phố nhằm quảng cáo sản phẩm mới của TGDD đã vi phạm Điều 8; 11; 32;  36 của Luật Quảng cáo năm 2012. Vi phạm Điều 24 Nghị định 46/NĐ – CP của Chính phủ năm 2016. Ngoài ra, hành vi này còn vi phạm Nghị định 55/2009/NĐ-CP ngày 10 tháng 06 năm 2009 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về bình đẳng giới.

* Tin bài liên quan:
- Thế giới di động đã vi phạm luật Bình đẳng giới

- Phạt nguội xe bán tải 'nhốt' người đẹp diễu phố

Theo: Hà Khê, http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning