Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67133799

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội LHPN Việt Nam kiên quyết phản đối hành vi xâm hại trẻ em
Cập nhật: 15/03/2017
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (giữa ảnh) lên tiếng về quan điểm của Hội LHPN Việt Nam đối với hành vi xâm hại trẻ em

Trước một loạt các vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra, gây bức xúc trong dư luận và hội viên, phụ nữ thời gian vừa qua, Hội LHNPN Việt Nam đã kịp thời vào cuộc và nêu rõ quan điểm của mình về vấn đề này.

Tại buổi trao đổi với phóng viên một số cơ quan báo chí chiều 15/3, thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nêu rõ, hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án. Là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái, Hội LHPN Việt Nam bày tỏ quan điểm phẫn nộ và kiên quyết phản đối những hành vi này.

Với tư cách cá nhân là một người mẹ, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà gửi lời chia sẻ sâu sắc tới các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị xâm hại tình dục.

“Hội đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra khẩn trương, chính xác và kịp thời, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, không can thiệp bằng các hình thức vận động nạn nhân để giải quyết theo hướng hòa giải hoặc chấm dứt vụ việc. Bên cạnh đó, trong quá trình tố tụng cần lưu ý đến đặc điểm tâm, sinh lý của nạn nhân tránh khủng hoảng, tổn thương và ảnh hưởng đến tương lai lâu dài cho nạn nhân và gia đình. Phải quan tâm đến tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người, nhất là của trẻ em” - Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Được biết, trong các vụ việc xâm hại trẻ em cụ thể gần đây, Hội LHPN Việt Nam đã vào cuộc với những động thái, việc làm phù hợp..

Trong đó, vụ xâm hại tình dục trẻ em tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ 09/7/2016, Hội Phụ nữ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có công văn chỉ đạo Hội LHPN TP Vũng Tàu xác minh vụ việc, cử cán bộ Hội trực tiếp làm việc với Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách văn - xã của phường; đồng thời cán bộ Hội Phụ nữ phường cũng đã gặp gỡ, động viên tinh thần mẹ con cháu bé bị xâm hại, hướng dẫn và giải thích cho gia đình những việc cần thiết để bảo vệ cháu bé và tránh làm ảnh hưởng đến tương lai của cháu sau này. Báo Phụ nữ Việt Nam, cơ quan ngôn luận của Hội đã phát hiện rất sớm, bám sát sự việc và đã có 21 bài viết trên báo phản ánh về vụ việc này.

Về phía TW Hội, ngay sau khi phát hiện vụ việc, TW Hội LHPN Việt Nam đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh các vụ việc xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em. Gần đây nhất, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã trực tiếp ký công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội vụ xâm hại trẻ em tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã có phản hồi thông tin, bày tỏ cam kết về việc xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Vụ việc xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và Hoàng Mai Hà Nội, các cấp Hội cũng đã vào cuộc kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng đồng thời báo cáo thông tin thường xuyên về TW Hội. TW Hội cũng đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Công an TP Hà Nội và Viện KSND Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật…  

Có thể nói ở tất cả các vụ việc, Hội đều theo sát sự việc, có tiếng nói, quan điểm rõ ràng thông qua cơ quan ngôn luận là báo Phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh các vụ việc cụ thể trên thì còn nhiều vụ khác nữa đã xảy ra hoặc mới xảy ra, Hội vẫn tiếp tục làm và sẽ làm với trách nhiệm và chức năng của tổ chức, như vụ mới xảy ra ở Ba Vì, Bắc Giang, Phú Thọ - Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

Để giải quyết căn cơ, gốc rễ sâu xa của vấn đề, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, trong thời gian tới Hội LHPN Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác giáo dục phòng ngừa, bởi phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Phòng ngừa phải ngay từ trong gia đình và từ rất sớm. Các bà mẹ phải có ý thức bảo vệ, dạy con, nâng cao cảnh giác, có các kỹ năng phát hiện, giúp con phòng ngừa bị xâm hại. Hội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thông qua tờ rơi, các buổi sinh hoạt chuyên đề. Các bậc phụ huynh cũng cần được nâng cao nhận thức để kịp thời lên tiếng tố cáo các hành vi xâm hại trẻ em, tránh việc gia đình không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển, tương lai của trẻ nên không lên tiếng hoặc lên tiếng quá muộn gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội LHPN xác định sẽ tập trung triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới nói chung, xâm hại trẻ em nói riêng. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho phụ nữ, người dân sát hợp với đặc điểm của cộng đồng dân cư; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ nạn nhân ở các cơ sở tạm lánh; giám sát việc thực hiện những quy định, chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em; chủ động rà soát, đề xuất để hoàn thiện các quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 14/3, Hội LHPN Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đưa chương trình giáo dục về giới, luật bình đẳng giới, trong đó có nội dung phòng chống xâm hại trẻ em ngay từ cấp tiểu học, giáo dục các kỹ năng sống cần thiết cho các em.

Hội cũng đã bàn bạc với Ban Thanh thiếu niên nhi đồng của Đài truyền hình Việt Nam thống nhất một số hoạt động như xây dựng các clip về kỹ năng sống để đưa vào trường học giúp trẻ dễ tiếp cận; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trên đài truyền hình.

Trong chương trình làm việc ngày mai, 16/3, Hội làm việc với Bộ Công an về ký kết Chương trình phối hợp giữa hai ngành sẽ bổ sung nội dung phối hợp đẩy mạnh hơn nữa việc giáo dục, hướng dẫn cha mẹ và nâng cao năng lực cho cán bộ Hội và lực lượng công an về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning