Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75623353

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Việt Nam chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới
Cập nhật: 21/09/2018
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 2 đang diễn ra tại Saint Petersburg (Nga), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết Việt Nam ngày càng chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới.

Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 2 diễn ra từ 19 đến 22/9/2018 tại Saint Petersburg (Nga) với sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia. Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã đến dự và phát biểu chào mừng diễn đàn. 
Tại phiên họp, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu trong việc kết nối phụ nữ từ các quốc gia, các nền văn hóa Á, Âu khác nhau, nỗ lực thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng xây dựng một thế giới hoà bình, an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững.
 
Phó Chủ tịch nước hoan nghênh chủ đề của Diễn đàn lần này, qua đó khẳng định vai trò của Diễn đàn cũng như mỗi quốc gia trong việc tham gia tích cực triển khai các cam kết toàn cầu, trong đó có Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc tháng 9/2015.
 
Phó Chủ tịch nước nhận định những thay đổi sâu sắc trong tình hình thế giới, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế đổi mới và hội nhập quốc tế đem lại cho phụ nữ nhiều cơ hội mới cần kịp thời nắm bắt, đặc biệt là sự tham gia của phụ nữ trong việc đưa ra những quyết sách và việc tăng quyền cho phụ nữ. Mặt khác, sự phát triển không đồng đều, nguy cơ xung đột, khủng bố, thiên tai, biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt, chủ nghĩa bảo hộ gia tăng… cũng đặt phụ nữ trước những thách thức không nhỏ, tác động đến việc bảo đảm bình đẳng giới và phát triển bền vững, đòi hỏi cộng đồng quốc tế, trong đó có Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu phải chung tay tìm các giải pháp đối phó với những thách thức trên.
tong-thong-nga-2.jpg
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các đại biểu. Nguồn ảnh: kremlin.ru
Cũng trong bài phát biểu của mình,Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đặc biệt nhấn mạnh Việt Nam đang ngày càng chú trọng thể chế hóa việc thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; đặt ra các mục tiêu cụ thể trong lĩnh vực này, trong đó có tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, giảm khoảng cách giới trong các lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, tạo cơ hội nhiều hơn cho phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, bảo đảm bình đẳng giới trong các lĩnh vực và trong đời sống gia đình…
 
Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực như tỷ lệ phụ nữ tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp đều đạt 26-27%, tỷ lệ phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế đạt 85%, phụ nữ được đào tạo nghề đạt trên 55%... Phụ nữ Việt Nam ngày càng chủ động, tích cực tham gia khởi nghiệp và hội nhập quốc tế.
 
Phó Chủ tịch nước kêu gọi phụ nữ đi đầu thúc đẩy liên kết kinh tế và hợp tác quốc tế, nỗ lực học tập, trang bị kiến thức để không bị tụt hậu; mỗi quốc gia phải coi trọng việc bảo đảm bình đẳng giới và tăng cơ hội cho phụ nữ là một trong những nhiệm vụ ưu tiên, chính phủ và doanh nghiệp phối hợp tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận nguồn lực sản xuất, kinh doanh và tham gia thị trường lao động. Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn phụ nữ trên toàn thế giới mở rộng hợp tác quốc tế để có thể đóng góp tích cực hơn vào việc thúc đẩy chương trình nghị sự nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
 
toan-canh-phien-hop.jpg
Toàn cảnh phiên họp toàn thể
 
Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Diễn đàn, trong đó có các phát biểu của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại phiên “Phụ nữ vì sự phát triển kinh tế cân bằng” và Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã trình bày tham luận tại phiên “Phụ nữ vì sự tiến bộ xã hội”.
 
Bên lề Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước đã gặp Thống đốc Saint Petersburg G. Poltavchenko. Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được đến thăm thành phố Saint Petersburg nhân dịp tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ hai; hài lòng trước sự hợp tác năng động và hiệu quả giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt đánh giá cao việc chính quyền thành phố Saint Petersburg đã tổ chức Kỷ niệm 95 năm Bác Hồ đặt chân đến Nga, cũng như triển khai tích cực hợp tác giữa Saint Petersburg và Thành phố Hồ Chí Minh.
pct-dang-thi-ngoc-thinh-3.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Thống đốc Sankt-Peterburg Georgy Poltavchenko
Ông Poltavchenko bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Việt Nam tại Saint Petersburg, khẳng định mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.
 
Ông cho biết thành phố đang phối hợp với phía Việt Nam triển khai xây dựng bảo tàng về chiến tranh Việt Nam và Trung tâm văn hóa-thương mại Việt Nam tại Saint Petersburg, bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Saint Petersburg trong các lĩnh vực quản lý thành phố, công nghệ thông tin, y tế, đóng tàu, chế tạo máy, môi trường, phát triển hợp tác du lịch với Việt Nam.
 

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
 • Tin hoạt động Hội
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning