Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75852643

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ qua bóng đá
Cập nhật: 11/10/2018
Chiến lược mới của FIFA đặt mục tiêu khơi dậy tiềm năng phát triển của bóng đá nữ thông qua các hoạt động liên quan, từ đó thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái toàn cầu

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa khởi động một chiến lược toàn cầu mới nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua bóng đá và các hoạt động liên quan.

Bóng đá nữ đang nhận được nhiều sự quan tâm trên phạm vi toàn cầu. Nếu như cách đây không lâu, tạp chí bóng đá uy tín Pháp France Football đã quyết định trao Quả bóng vàng - Ballon d'Or lần đầu tiên cho phái yếu bắt đầu từ năm nay, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng vừa khởi động một chiến lược toàn cầu mới, nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua bóng đá và các hoạt động liên quan.

Theo đó, FIFA sẽ bắt tay với các liên đoàn và hiệp hội thành viên, cũng như các đội bóng, cầu thủ, giới truyền thông, người hâm mộ và các bên liên quan khác để khơi dậy tiềm năng phát triển của bóng đá nữ.

Trong thông cáo khởi động chiến lược mới, FIFA cho rằng, bóng đá có thể đem lại lợi ích rất quan trọng cho phụ nữ và trẻ em gái khi được tham gia trực tiếp vào các trận đấu - đó chính là trao quyền. Bởi vậy, khuyến khích trao quyền thông qua bóng đá, đẩy mạnh việc tổ chức các trận đấu bóng đá nữ, giúp nhiều trẻ em gái tham gia vào các hoạt động bóng đá sớm hơn và kéo dài quá trình này lâu hơn là những yếu tố quan trọng trong chiến lược của FIFA.

Tổng thư ký FIFA, bà Fatma Samoura, cho biết: “Thông qua chiến lược mới, FIFA sẽ hợp tác với 211 liên đoàn thành viên trên khắp thế giới để tăng cường phát triển bóng đá cơ sở, nâng cao giá trị thương mại của các trận đấu và tăng cường các cấu trúc liên quan nhằm đem lại kết quả và bảo đảm tính bền vững”. Quan trọng hơn, chiến lược này sẽ giúp bóng đá trở nên dễ tiếp cận hơn đối với phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời khuyến khích trao quyền cho phụ nữ, một chủ đề đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nữ Tổng thư ký đầu tiên của FIFA nhấn mạnh.

Thông qua các hoạt động hội thảo và các sáng kiến đặc biệt khác, FIFA và các liên đoàn bóng đá thành viên sẽ cùng các bên liên quan thảo luận, xây dựng và thực hiện các chiến lược phát triển bóng đá nữ tương ứng. FIFA đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng cầu thủ nữ trên toàn thế giới lên 60 triệu người vào năm 2026 và bảo đảm tất cả các liên đoàn thành viên đều xây dựng chiến lược phát triển toàn diện bóng đá nữ đến năm 2022.

Ngoài ra, các hoạt động của FIFA trong chiến lược mới cũng tập trung vào nâng cấp các chương trình bóng đá nữ hiện có, phát triển hệ thống học viện bóng đá nữ, đưa các hoạt động bóng đá vào trường học, và xây dựng các mạng lưới toàn cầu để thúc đẩy tương tác giữa các bên liên quan và người hâm mộ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất hành tinh cũng sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu dành cho nữ hơn, nhằm tăng cường sự tham gia của nữ giới vào các hoạt động bóng đá toàn cầu.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
 • Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách phải mở và sáng tạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning