Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77293528

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bà Rana Jane Flowers chính thức nhận nhiệm vụ Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam
Cập nhật: 10/05/2019
Bà Rana Jane Flowers - tân Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

"Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam”

Bà Rana Flowers đã chính thức nhận nhiệm vụ mới là Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Với ưu tiên thực hiện quyền trẻ em và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs) trong chương trình nghị sự của mình, Bà Rana Flowers cùng các nhân viên của UNICEF tại Việt Nam xúc tiến các thay đổi vì trẻ em cùng với Chính phủ Việt Nam. Chương trình hợp tác Việt Nam – UNICEF  lấy cam kết tiếp cận tới mọi trẻ em làm nền tảng, đặc biệt là những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng mỗi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để phát triển hết tiềm năng của mình và được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của quốc gia.

“Tôi rất hân hạnh được trao nhiệm vụ phục vụ phụ nữ và trẻ em Việt Nam. UNICEF và Việt Nam đã có một mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị tôi cần sáng tạo và mạnh mẽ trong các hoạt động của tổ chức – tôi mong muốn không chỉ tiếp tục phát huy những hoạt động quan trọng để tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất như trẻ em khuyết tật, từ các nhóm dân tộc thiểu số hoặc người di cư trong nước, mà còn phát triển những mối quan hệ đối tác mới, phát huy thế mạnh của khối tư nhân và lợi thế so sánh của các tổ chức Liên Hợp Quốc khác.” Bà Flowers chia sẻ.

Trong nhiệm kỳ của mình, Bà Rana Flowers sẽ có trách nhiệm hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, bao gồm cả việc vận động sự hỗ trợ để đưa ra những phương thức tiếp cận mới, thử nghiệm những ý tưởng này, đảm bảo chính sách và luật pháp theo kịp với những cơ hội và thách thức mà trẻ em của một đất nước Việt Nam hiện đại phải đối mặt; và sau đó vận động để các chính sách được thực hiện rộng rãi, đem lại lợi ích cho trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Chương trình hợp tác hiện nay tập trung cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện phát triển trẻ thơ; bảo vệ trẻ em gái và trai khỏi xâm hại và tăng cường công tác chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; đem lại cho trẻ em ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa một môi trường sạch sẽ và lành mạnh; đổi mới các chính sách của quốc gia, tập trung vào vấn đề phân bổ ngân sách cho trẻ em và đảm bảo thực hiện những thay đổi về luật pháp; hoặc giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, phát triển của người chưa thành niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.

"Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam."

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Bà Flowers là Trưởng Đại diện UNICEF tại Trung Quốc, Căm-pu-chia, Mông Cổ và Bê-li-xê, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển quốc tế. Bà bắt đầu sự nghiệp với UNICEF sau hơn 10 năm kinh nghiệm công tác về phát triển trẻ em và vận động chính sách tại Úc, quê hương của Bà. Bà cũng đã từng công tác tại Vương Quốc Anh trong cùng lĩnh vực. Là một nhà lãnh đạo UNICEF có kinh nghiệm, Bà Flowers đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ của nhiều quốc gia để đẩy mạnh quyền trẻ em, thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, và giới thiệu các can thiệp cho phụ nữ và trẻ em lấy bình đẳng làm trọng tâm. Bà áp dụng chuyên môn và các kỹ năng huy động nguồn lực của mình để khuyến khích thực hiện phương thức tiếp cận tại UNICEF giúp thách thức những lối mòn trong hành động, tìm tòi những giải pháp mới tốt hơn và đo lường đánh giá được kết quả đối với nhóm dân số mà UNICEF tận tâm phục vụ - trẻ em.

Bà Flowers có Bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, và Bằng Cử nhân Công tác Xã hội và Nghệ thuật. Bà đã kết hôn và có hai con chồng là Patrick và Pilar và hai con gái là Gabriela and Daniela.

Bà Rana Flowers là người kế nhiệm của Ông Youssouf Abdel-Jelil đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2018.

unicef vietnam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em
 • Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam
 • Kịp thời chăm lo, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning