Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80428017

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa - điểm sáng trong các Hiệp hội nữ doanh nhân toàn quốc
Cập nhật: 06/10/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (thứ hai phải ảnh sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngày 6/10/2019, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã dự và chỉ đạo Đại hội.

Phát huy truyền thống của vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng với những chiến công hiển hách, quê hương của người “Anh hùng áo vải” Lê Lợi và nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, trong những năm đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp phụ nữ, đặc biệt là đội ngũ nữ doanh nhân đã phát huy truyền thống của người phụ nữ Thanh Hóa, năng động, sáng tạo, cần cù, chịu thương, chịu khó, nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo tìm ra hướng đi mới cho doanh nghiệp, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, hàng năm đóng góp cho ngân sách trên 300 tỷ đồng, trực tiếp giải quyết công ăn việc làm cho trên 20.000 lao động, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân, đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã ghi nhận, đánh giá cao Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, cùng hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh cũng như trong đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực sự là mái nhà chung để chị em nữ doanh nhân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, sản xuất, kinh doanh; là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; là nơi phản ánh tâm tư, nguyện vọng và mang lại quyền lợi thiết thực cho doanh nghiệp nữ.

Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động nữ doanh nhân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh “Công dân gương mẫu, doanh nghiệp kiểu mẫu” với 4 phẩm chất “Tài, tâm, trí, đức”. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp ngày càng đông đảo hội viên vào tham gia sinh hoạt, đưa tổng số hội viên tăng 25% so với đầu nhiệm kỳ.

Hiệp hội đã chủ động tham mưu xây dựng và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đề án “Phát triển và nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ Nữ doanh nhân tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020”; phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hoá, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các ngành chức năng tổ chức đào tạo và tham dự các kháo đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, kỹ năng tiếp thị, văn minh trong thương mại kinh tế hội nhập, tư vấn phát triển doanh nghiệp cho 3.000 lượt hội viên tham gia.

Hiệp hội đã làm tốt công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, tổ chức hội chợ, trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm dodoanh nghiệp nữ sản xuất trong và ngoài nước; kịp thời tham mưu đề xuất cho UBND tỉnh giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp nữ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức và văn hóa trong kinh doanh, xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện.

Với tấm lòng tương thân, tương ái, các chị thành viên Hiệp hội, các câu lạc bộ doanh nhân nữ đã ủng hộ quỹ vì người nghèo, thăm hỏi các gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào bão lụt, hỗ trợ xây mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, đồng hành cùng phụ nữ biên cương.. với tổng trị giá trên 18 tỷ đồng. Với mô hình hoạt động hiệu quả, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã trở thành điểm sáng trong số các Hiệp hội nữ doanh nhân trên toàn quốc.

 Ảnh minh họa

 Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hiệp Hội doanh nhân nữ và các câu câu bộ nữ doanh nhân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua.Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hiệp Hội doanh nhân nữ và các câu câu bộ nữ doanh nhân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch mong muốn Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa sẽ ngày càng phát triển, tiếp tục giữ gìn và phát huy những thành quả trên con đường xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của Hiệp hội, xây dựng tổ chức ngày càng phát triển bền vững, thực sự là mái nhà chung của chị em nữ doanh nhân trong toàn tỉnh, Phó Chủ tịch đã định hướng chỉ đạo Hiệp hội doanh nhân nữ cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tuyên truyền, vận động chị em nữ doanh nhân trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao trách nhiệm xã hội và đạo đức trong kinh doanh; tích tham gia các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

2. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hiệp hội, cung cấp thông tin, đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ quản lý, kinh doanh; tổ chức hội thảo, diễn đàn, hội nghị xúc tiến đầu tư, thăm quan học tập kinh nghiêm liên doanh, liên kết, quảng bá, mở rộng thị trưởng và nâng cao y tín doanh nhân nữ trong nước và quốc tế.

3. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên tham gia Hiệp hội, trên cơ sở tập hợp rộng rãi các nữ doanh nhân trong tỉnh tham gia. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để tham mưu, đề xuất kịp thời những khó khăn, vướng mắc của hội viên với các cấp, các ngành có thẩm quyền, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

4. Hỗ trợ giám dốc doanh nghiệp nữ những kiến thức xã hội về tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con tốt để chị em vừa là những giám đốc kinh doanh giỏi đồng thời có một gia đình hạnh phúc, bền vững.

5. Các doanh nghiệp nữ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, tiên phong, đi đầu trên mặt trận kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chị em càng phải học tập nhiều hơn nữa để làm chủ tri thức, chủ động nâng cao nhận thức về yêu cầu xanh hóa nền kinh tế, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm quản lý, những thành tựu khoa học-kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất, kinh doanh, áp dụng các quy trình sản xuất và công nghệ thân thiện với môi trường, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn đối với người tiêu dùng, giúp cho nhiều chị em phụ nữ có việc làm, thu nhập ổn định, giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam ghi nhận thành tích đóng góp của Hiệp hội nữ doanh nhân tỉnh Thanh Hóa


Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, con cháu của Bà Triệu anh hùng, sự nỗ lực phấn đấu, tiềm năng và sự sáng tạo, Phó Chủ tịch Hội tin tưởng Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa sẽ thành đạt trên con đường phát triển sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cùng Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa anh hùng phấn đấu xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh “Kiểu mẫu” như Bác Hồ hằng mong đợi.

Tuyết Mai - Ban Gia đình Xã hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning