Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76439676

GƯƠNG PHỤ NỮ
TP Hồ Chí Minh: Những tấm gương phụ nữ có sức lan tỏa trong cộng đồng
Cập nhật: 08/08/2018
Con đường mà chị Võ Thị Tuyết Nga vận động nhân dân đóng góp cùng làm

- Chị Võ Thị Tuyết Nga làm dân vận khéo
- Chị Nguyễn Thị Hoàng Linh với nồi cháo nghĩa tình

- Chị Võ Thị Tuyết Nga làm dân vận khéo

Là Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Long Trường, Quận 9, Chị Võ Thị Tuyết Nga rất năng nổ nhiệt tình, làm dân vận khéo thông qua những việc làm hết sức thiết thực, cụ thể.
Để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn, chị đã vận động chú Lê Văn Sửu, là cán bộ hưu trí của khu phố Ông Nhiêu mỗi năm hỗ trợ 04 suất học bổng với số tiền 4,5 triệu đồng/suất, tổng trị giá 18 triệu đồng/năm.

Con đường Không số thuộc tổ 2, khu phố Trường Lưu rất nhỏ, trời mưa trơn trượt, lầy lội, đi lại rất khó khăn cộng với việc vào khoảng tháng 9 âm lịch hàng năm triều cường lên nước ngập lầy lội, không thấy mặt đường để lưu thông, gây nguy hiểm cho bà con đi lại. Chị Nga đã nảy ra ý định làm lại con đường với chiều dài 500 mét giúp bà con đi lại. Để làm được, chị quyết tâm đi vận động 18 hộ dân sinh sống tại tổ 2 tình nguyện hiến 1.000 m2 đất. Lúc đầu, ai cũng cười chê ý định “không giống ai” của chị và thờ ơ, không mặn mà hưởng ứng. Không nản lòng, chị kiên trì, nhẫn nại dùng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”, hàng ngày đến tận từng hộ thuyết phục, giải thích lợi ích mà chính bà con được hưởng nếu con đường được xây dựng.

Dần dần, chị nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của bà con. Chị chủ động ứng tiền liên hệ xe đắp 02 bên đường rộng ra 2m, mua 04 xe đá lát lên trên và liên hệ Công ty xi măng Hosim hỗ trợ 04 xe bê tông non (tương đương 20 tấn) rải lên trên. Đồng thời, chị còn huy động sự hỗ trợ từ các chiến sĩ Mùa Hè Xanh đang công tác tại địa phương và huy động mỗi nhà cử người ra vận chuyển bê tông rải hết con đường. Đến nay, cùng sự chung sức, chung lòng của nhân dân, con đường đê nhỏ lầy lội nay trở nên rộng rãi, khang trang, đem lại niềm vui, phấn khởi cho người dân, nhất là các em nhỏ được đến trường an toàn trong mùa mưa. Ước tính giá trị con đường trên 750 triệu đồng sau khi hoàn thành.

Việc làm của chị, tài dân vận khéo của chị đã có sức lan tỏa đến mọi tầng lớp phụ nữ nói riêng và người dân địa phương nói chung; góp phần xây dựng địa phương ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh, nghĩa tình, được lãnh đạo Đảng, chính quyền từ khu phố đến phường biểu dương, được bà con nhân dân cả khu phố khen ngợi, đồng tình.

Được biết, chị còn tích cực phối hợp với Ban Điều hành khu phố Phước Lai và khu phố Ông Nhiêu vận động người dân tham gia thực hiện các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm như: Đường số 5 khu phố Phước Lai với chiều dài 200m, đường Không số tổ 8, khu phố Ông Nhiêu với chiều dài 180m.

- Chị Nguyễn Thị Hoàng Linh với nồi cháo nghĩa tình

Chị Nguyễn Thị Hoàng Linh sinh năm 1979, ngụ tại đường Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Là phụ nữ đơn thân, chị kinh doanh nước giải khát tại đầu hẻm 660 Lê Hồng Phong. Hàng ngày, chị nhìn thấy nhiều mảnh đời cơ cực của những cụ già, em nhỏ vất vả bán vé số để mưu sinh, nhiều chị em phụ nữ cực nhọc đẩy xe thu mua ve chai hoặc những bệnh nhân ở quê lên Thành phố khám bệnh với những bữa cơm qua loa, có khi chỉ là cái bánh ngọt hay ổ bánh mì tạm lót dạ, không đảm bảo dinh dưỡng.

Tuy hoàn cảnh của chị cũng không khá giả nhưng xuất phát từ tấm lòng nhân ái, với mong muốn chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình có động lực vươn lên trong cuộc sống, chị đã quyết tâm thực hiện ý tưởng nấu và tặng những suất cháo dinh dưỡng miễn phí cho người nghèo.

 Ảnh minh họa

 Chị Nguyễn Thị Hoàng Linh với nồi cháo nghĩa tình


Hiện tại, mỗi ngày chị buôn bán đến khoảng 12 giờ trưa rồi tranh chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo. Đến 14 giờ, chị đã có nồi cháo thơm ngon trước hẻm với theo tấm bảng nhỏ “Cháo thịt bằm miễn phí”. Việc làm này được chị duy trì thực hiện hơn 3 năm. Chị còn làm thêm 01 thùng trà đá miễn phí.

Chị Linh cho biết, với khoảng 100.000 đồng mua gạo, thịt, gia vị và than, chị đã nấu được nồi cháo thơm ngon phục vụ miễn phí cho bà con. Ban đầu nhiều người còn e ngại, nhưng giờ nồi cháo của chị đã trở nên quen thuộc với nhiều người khó khăn, cơ nhỡ. Tấm lòng nhân ái của chị đã lan tỏa đến mọi người xung quanh. Một số cô chú trong xóm đề nghị góp sức cùng chị, người góp thêm vài ba chục ngàn đồng, người góp thêm chục ký gạo, có người góp cân thịt, mớ rau củ...

Chị Linh chia sẻ “Tôi rất vui khi được giúp đỡ mọi người và nhận được đóng góp từ bà con hàng xóm, các “mạnh thường quân”. Kinh phí làm từ thiện nhờ đó đã được nâng lên. Hiện nay, chúng tôi đã thành lập nhóm “từ thiện” gồm 12 thành viên, cùng các chị nấu cơm và phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Mắt, mỗi tháng phát từ 300 đến 500 phần (20.000 đồng/phần), tùy theo kinh phí tiết kiệm và thu được. Mặc dù vất vả thêm một tí nhưng không có gì vui bằng mang lại niềm vui cho người khác”.

Không chỉ tích cực với công tác xã hội, chị Linh còn nhiệt tình tham gia hoạt động của Hội Phụ nữ tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng. Chị xứng đánglàm tấm gương để các chị hội viên phụ nữ noi theo.

Mai Phương, TPHCM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning