Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76470309

GƯƠNG PHỤ NỮ
Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 07/11/2018
- Quảng Trị: Chị Hồ Thị Lưu làm giàu trên vùng đất thép

- Quảng Trị: Chị Hồ Thị Lưu làm giàu trên vùng đất thép
- An Giang: Bà chủ cơ sở may đảm đang, tháo vát

- Quảng Trị: Chị Hồ Thị Lưu làm giàu trên vùng đất thép
Chị Hồ Thị Lưu, sinh năm 1974, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Chấp là tấm gương điển hình chăm chỉ, năng động vươn lên làm giàu chính đáng nhờ thực hiện mô hình phát triển kinh tế gia đình, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trước đây, gia đình chị chỉ làm nông nghiệp trồng lúa, trồng khoai đơn thuần. Năm 2013, được sự động viên, hỗ trợ của Hội LHPN xã, vợ chồng chị mạnh dạn thành lập tổ hợp tác (THT) chăn nuôi lợn, cá, vịt. Ban đầu, chưa có kinh nghiệm chăn nuôi lại ít vốn, THT gặp rất nhiều khó khăn, lợi nhuận vừa thấp, vừa bấp bênh. Ý thức được sự quan trọng của kiến thức, và khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, chị Lưu đã tự tìm tòi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau. Chị tích cực tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Hội LHPN xã tổ chức, nhờ đó, chị dần tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào quá trình chăn nuôi.

Hiện tại, gia đình chị có 35 con lợn nái, 150 con lợn thịt, 500 cặp bồ câu, 20 cặp thỏ, 500 con gà chọi và gà địa phương, 6 con bò, ngoài ra gia đình chị còn cung cấp thức ăn chăn nuôi cho các hộ trong THT “chăn nuội lợn - cá -vịt”, chị có 01 ha hồ nuôi cá kết hợp nuôi vịt thả đàn. Mỗi năm thu nhập bình quân từ lợn, cá là 65 triệu đồng, thu nhập từ bồ câu, thỏ, gà, vịt 80 triệu đồng, thu nhập từ cung cấp thức ăn chăn nuôi và bò đàn 55 triệu đồng, tổng thu nhập bình quân hàng năm của chị lên đến hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó gia đình chị còn có 3 ha rừng trồng tràm cũng sắp thu hoạch.

Trao đổi với chúng tôi về hoạt động của THT “chăn nuôi lợn – cá – vịt” chị Nguyễn Thị Hồng- Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Chấp cho biết: “Tổ hợp tác “ chăn nuôi lợn - cá - vịt” được thành lập tạo điều kiện cho hội viên học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hỗ trợ nhau về vốn con giống để chị em sản xuất, tăng thu nhập đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển góp phần thực hiện các tiêu chí về đích nông thôn mới của xã nhà năm 2018.

Có thể nói, chị Hồ Thị Lưu là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

- An Giang: Bà chủ cơ sở may đảm đang, tháo vát

Chị Nguyễn Thị Phúc, sinh năm 1973 là hội viên chi hội phụ nữ ấp Bình Trung 2, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Với tay nghề thợ may vào loại khá, chị Phúc đi làm công cho các cơ sở may trên địa bàn và tranh thủ may thêm tại nhà. Làm ngày, làm đêm nhưng thu nhập cũng chỉ đủ để nuôi con ăn học và chi tiêu tằn tiện trong gia đình.
Năm 2013, với số vốn ít ỏi chắt chiu dành dụm, đồng thời được Hội LHPN xã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, anh chị đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị lao động để mở cơ sở may, tuyển dụng và đào tạo thành nghề may cho 5 công nhân là con em trong địa phương.

Chị Phúc nhớ lại, khi mới thành lập, cơ sở may của chị phải vượt qua rất nhiều áp lực cạnh tranh với các cơ sở khác từ mẫu mã sản phẩm, chất lượng, giá cả các mặt hàng. Vốn tính năng động, chị đã chủ động tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, tích cực học hỏi kiến thức, kinh nghiệ sản xuất, kinh doanh, quản lý. Trong quá trình hoạt động, chị Phúc luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc giữ gìn chữ tín, không ngừng đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, chính vì vậy, cơ sở may của gia đình chị làm ăn ngày càng phát đạt, ký được nhiều hợp đồng mới và mở rộng thị trường.

Từ cơ sở may, hàng năm gia đình chị thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 05 lao động với mức thu nhập bình quân từ 3 triệu đồng/người/tháng.

Chị Phúc cho biết: "Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Gia đình chúng tôi biết ơn Hội LHPN các cấp đã đồng hành và giúp đỡ gia đình tôi, không những giúp đỡ gia đình tôi mà còn giúp đỡ các chị em phụ nữ khác trong chi hội cùng phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống".

Điều đáng quý ở gia đình chị là tinh thần phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Anh chị luôn hòa thuận, yêu thương nhau, làm gương cho con cái; việc chăm sóc, nuôi dạy các con luôn chu đáo, vẹn toàn. Anh chị giáo dục để các con hiểu được ý nghĩa của việc học tập, lao động, từ đó khuyến khích con cái luôn tự giác rèn luyện, phấn đấu học tập tốt; đồng thời dạy các con biết lao động, sống có ích cho gia đình và xã hội; biết kính trọng lễ phép với mọi người.

Chị Phúc còn là một hội viên tích cực, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động. Chị Phạm Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Thạnh Đông nhận xét: "Chị Phúc luôn nêu cao tinh thần đoàn kết "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ các hội viên khác cùng phát triển kinh tế. Bản thân chị và gia đình tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào của Hội và địa phương, nhiều năm được công nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Thu Hòa, Hội PN xã Bình Thạnh Đông

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Sơn La
 • TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning