Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79500078

GƯƠNG PHỤ NỮ
Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
Cập nhật: 18/10/2019
Chị Nguyễn Thị Kim Anh (thứ 3 bên trái qua) nhận Giấy khen tại hội nghị tổng kết chương trình nông thôn mới

"Lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, là phương châm làm việc của chị Nguyễn Thị Kim Anh - Bí thư Chi bộ ấp 6A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Củ Chi đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển. Một trong những cá nhân đó là chị Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư Chi bộ ấp 6A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Với vai trò là bí thư Chi bộ ấp, chị Kim Anh luôn lắng nghe ý kiến của các đồng chí, đồng nghiệp, ban ngành đoàn thể… sau đó có ý kiến chỉ đạo cụ thể cho từng vấn đề. Khi có vấn đề khó khăn vướng mắc chị cùng các đồng chí, đồng nghiệp thảo luận, bàn bạc nhằm tìm ra giải pháp thích hợp và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề. Trong công tác vận động, chị luôn tiên phong đi đầu, vận động nhân dân cùng thực hiện. Như công tác vận động các tiểu thương buôn bán đúng nơi quy định, không lấn chiếm lòng lề đường; vận động các chị em đi chợ gửi xe vào bãi, dừng đỗ đúng nơi quy định nhằm đem lại trật tự an toàn giao thông.

Hàng tuần, chị Kim Anh cùng đội xung kích ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” và vận động nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thực hiện. Chị phân công cụ thể công việc cho từng thành viên trong ấp thực hiện và bản thân chị cũng xoắn tay vào lượm từng cọng rác, túi ni long, ve chai rơi vãi trên lề đường….

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng, chị đã cố gắng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, huy động hiệu quả sức dân xây dựng nông thôn mới; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.

Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, với vai trò là Bí thư chi bộ, chị Kim Anh đã tập trung lãnh đạo, ra nghị quyết chuyên đề về làm đường bê tông; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức đoàn thể trong ấp tích cực thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân. Nhờ dân chủ bàn bạc, phong trào làm đường giao thông nông thôn đã được cán bộ, nhân dân ấp 6A đồng tình hưởng ứng.

Ngoài ra, với phương châm “Đảng viên đi trước làng nước theo sau” và khẩu hiệu lấy dân làm gốc, nên trong thời gian qua, chị Kim Anh cùng Ban nhân dân đã vận động nhân dân bê tông hóa 3 tuyến đường giao thông nông thôn của ấp ở tổ 3, tổ 4, tổ 7 với chiều dài trên 600 m với tổng kinh phí 600 triệu đồng do bà con nhân dân đóng góp và hơn 100 công lao động; nạo vét rạch Ba Mia, rạch cặp đường Hà Duy Phiên, trồng hoa chuông vàng tuyến đường Mẹ VNAH Trần Thị Trò… Nhờ có tinh thần tự nguyện, chung sức, chung lòng của người dân đến nay ấp 6A đã có cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, đường giao thông nông thôn được bê tông hóa sạch đẹp, kênh mương thông thoáng.

“Bí quyết để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra đó là huy động được sự đoàn kết, dân chủ bàn bạc trong nội bộ, về phía lãnh đạo là vai trò trách nhiệm của người bí thư là phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trong đảng cũng như trong ban nhân dân ấp. Để thực hiện được vai trò lãnh đạo của mình thì đối với vai trò bí thư phải chú trọng vai trò thảo luận bàn bạc trong chi bộ, trong đảng viên” – chị Nguyễn Thị Kim Anh chia sẻ bí quyết.

Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, sự cố gắng tu dưỡng rèn luyện và năng lực của bản thân của chị Kim Anh đã chiếm được lòng tin yêu, quý trọng của anh chị em đồng nghiệp và bà con nhân dân trong ấp.

Thanhuytphcm.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning