• Hội trên mặt trận chống "giặc dốt"

  Theo báo cáo của Hội LHPN TP.HCM, năm 2006 - 2009 TP.HCM đã thực hiện xóa mù chữ (XMC) cho 2.793 phụ nữ và trẻ em gái từ 15 – 40 tuổi (đạt 78,68%) và 2.182 chị được phổ cập giáo dục tiểu học (đạt 61,46%).Trong năm 2010, Thành Hội tiếp tục XMC cho 757 trẻ em gái và phụ nữ từ 15 - 40 tuổi, trong đó có 658 chị em được phổ cập giáo dục tiểu học. Sẽ không có được những kết quả trên nếu không có những người tình nguyện… cõng chữ.
 • Phụ nữ phật giáo Hà Nam học và làm theo tấm gương Bác Hồ

  Phát huy vai trò của phật giáo, hướng tới các giá tri đạo đức, sống tốt đời-đẹp đạo, Hội Phật giáo Hà Nam nói chung và lực lượng ni sư, phụ nữ tín đồ, phật tử Hà Nam nói riêng đã thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng, nhà nước và những quy định của địa phương; tích cực trong các hoạt động đời sống xã hội, khẳng định uy tín, niềm tin với dân chúng trong cộng đồng.
 • Hội LHPN huyện Vĩnh Linh: Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng

  Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vừa qua, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 3 lớp học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về chuyên đề xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh "là đạo đức, là văn minh" cho hơn 300 cán bộ Ban Chấp Hành Hội LHPN 22 xã, thị trấn.
 • Biểu dương điển hình tiên tiến và sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Ngày 18/5/2010, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) yêu nước giai đoạn 2005-2010 và sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với sự tham gia của hơn 100 đại biểu.
 • Hội LHPN hai tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long tổ chức họp mặt cán bộ nữ qua các thời kỳ

  Sáng ngày 19/5/2010, tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long đã diễn ra buổi Họp mặt giao lưu cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ qua các thời kỳ của hai tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010).
 • Hội LHPN Yên Bái: đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

  Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội LHPN tỉnh đã triển khai cuộc vận động sâu rộng tất cả các cấp Hội trên địa bàn tỉnh. Gắn chương trình hành động thực hiện Cuộc vận động với phong trào thi đua yêu nước, 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • Bác Hồ với phụ nữ

  Tình yêu thương của Bác dành cho phụ nữ và trẻ em luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng, khi Bác để tâm đến từng chi tiết nhỏ trong đời thường.
 • Nghĩa nặng tình sâu

  Năm 1957, Bác Hồ trở về thăm quê hương. Từ xa trên con đường đất đỏ, mọi người nhìn thấy xe Bác đến vừa vỗ tay hoan hô vừa reo hò rộn rã.
 • Phụ nữ Thủ đô với cuộc vận động “Học tập và làm theo Bác”

  Sáng ngày 18/9/2010, nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác, tại một địa điểm đầy ý nghĩa là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN TP Hà Nội đã thiết thực kỷ niệm ngày sinh nhật của Người và tôn vinh 120 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Có một mô hình như thế....

  Cuộc vận động “Phụ nữ Đà Nẵng học tập và làm theo lời Bác” đã tạo nên một chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào hành động của Hội, góp phần quan trọng vào việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của người phụ nữ trong giai đoạn mới. Qua gần 2 năm thực hiện, nhiều mô hình sáng tạo trong thực hiện lời dạy của Bác, được xây dựng và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong các tầng lớp hội viên phụ nữ thành phố. Một trong những mô hình ấy là “hủ gạo tiết kiệm”, “”nuôi heo đất”... của phụ nữ phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu...

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video