• Đồng Hới: Gây quỹ tình thương qua nuôi heo đất

  Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội phụ nữ trong toàn thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) hưởng ứng sôi nổi và cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực như tiết kiệm hàng ngày bằng heo nhựa, chia sẻ và giúp đỡ phụ nữ khó khăn, phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em nghèo học giỏi, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách…
 • Nối nhịp cầu nhân ái

  Qua hai năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên đã tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức tư tưởng, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức trong đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ. Các cấp hội chuyển dần từ “học tập” sang “làm theo” với nhiều mô hình phong phú, từ những việc làm gần gũi ý nghĩa trong cuộc sống đời thường.

 • TW Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2008 và giao lưu nữ trí thức Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế 8/3, và kỷ niệm 1969 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty truyền thông Tiến bộ tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2008 và giao lưu nữ trí thức Việt Nam.
 • Bà giáo sư của làng nghề Việt Nam

  Tại ngôi trường chị đang giảng dạy, các đồng nghiệp, bạn bè thường gọi chị là Chi “làng nghề”. Trên con đường khoa học, chị đã gặt hái được rất nhiều thành công, chị là một trong những người đặt nền móng cho việc xây dựng Ngành khoa học và Công nghiệp môi trường - một ngành khoa học mới tại Việt Nam và là một trong 6 cán bộ khoa học đầu tiên xây dựng và phát triển Viện khoa học và Công nghệ Môi trường. Giờ đây, khi đã là Giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú và là gương mặt được đề cử giải Kovalevskaia 2009, GS.TS Đặng Kim Chi vẫn giản dị cho rằng “số phận đã ưu đãi cho chị quá nhiều”.
 • Sơ kết 2 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Sáng ngày 24/2/2009, tại Nhà Văn hoá Thanh Niên, Hội LHPN TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2007 - 2008.
 • Phụ nữ Thanh Hóa: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, linh hồn của cách mạng Việt Nam đã để lại cho chúng ta những giá trị tinh thần vô giá, trong đó đặc biệt là tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng để lớp lớp các thế hệ Việt Nam học tập và noi theo. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị phát động là góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, dân chủ, văn minh.
 • Phụ nữ Quảng Trị đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hai năm qua các cấp Hội phụ nữ Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh từng bước đưa Cuộc vận động vào cuộc sống.
 • 40 năm cô đơn nuôi 2 con điên loạn

  Đó là mẹ Phạm Thị Ba ấp 10, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Mẹ là hiện thân của người phụ nữ cô đơn, bất hạnh với những nỗi đau khôn tả. Chỉ có tấm lòng của người mẹ mới giúp mẹ Ba đứng vững trên những nỗi đau đó.
 • Nguyện không ngừng phấn đấu vươn lên

  Về chị Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trường Thành, huyện Cờ Đỏ, T.P Cần Thơ học tâp và làm theo tấm gương của Bác.
 • Hội LHPN Hướng Hoá: Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Ngày 23 tháng 2 năm 2009, Hội LHPN huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video