• Đề án 704 - Đầu tư cho thế hệ tương lai

  Với mục tiêu chung là cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ… góp phần quan trọng trong việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời cùng toàn xã hội thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (gọi tắt là Đề án 704). Sau một năm thực hiện đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều ông bố, bà mẹ đã nuôi dạy con tốt hơn.
 • Bí kíp giữ sức khỏe cho các bà mẹ trẻ

  Ăn uống lành mạnh, tập luyện thể chất, tắm nắng… là những việc mà các bà mẹ trẻ nên làm để bảo vệ sức khỏe.
 • Giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) năm 2013 của Hội LHPN Việt Nam đồng thời nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, biện pháp tuyên truyền có hiệu quả tại cộng đồng về nuôi, dạy con tốt giữa các mô hình điểm chỉ đạo của Trung ương; đầu tháng 11 này, tại Đà Nẵng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con cho thành viên các mô hình điểm tại 13 tỉnh thành trên cả nước.
 • Giúp con biết tự vệ

  “Nếu một lần nữa gặp tình huống như hôm qua con sẽ làm gì?”. Bin luống cuống: “Con cũng chưa biết được”. Nhìn cậu con trai 10 tuổi với những vết xây xát trên mặt, tay và chân, nét mặt vẫn chưa hết hốt hoảng, chị Hà (Q.3, TP.HCM) không khỏi xót xa.
 • Yên Bái: Chăm sóc tốt sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Sự nhiệt tình, năng động của nhân viên y tế, dân số thôn, bản cùng cách thức tuyên truyền, vận động sáng tạo, đặc biệt là nhận thức của người dân ngày một nâng cao đã góp phần đưa thôn 1 trở thành một trong những thôn, bản của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) làm tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong những năm gần đây.
 • Góp phần làm giảm tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên

  Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (VTN) của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới với trung bình khoảng 300.000 ca mỗi năm; tỷ lệ VTN có thai trong tổng số người mang thai cũng liên tục tăng qua các năm… đây là những thông tin đáng quan ngại về tình trạng mang thai ở tuổi VTN ở nước ta được đưa ra tại Tọa đàm “Tạo cơ hội bình đẳng, phát triển cho trẻ em gái và giảm mang thai vị thành niên” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 12/11/2013.
 • Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”

  Thực hiện kế hoạch hoạt động Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt và chương trình Mục tiêu quốc gia về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2013, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, ngày 11/11/2013, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

 • Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ

  Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động hợp tác (2011- 2013), đề xuất hướng hợp tác giai đoạn tiếp theo (2014- 2016) giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla măng, Vương quốc Bỉ (VVOB Việt Nam) đã được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 11/11/2013.
 • Những sai lầm thường gặp đối với trẻ

  Chăm sóc và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện rất quan trọng với các bậc cha mẹ. Những sai lầm nào cha mẹ hay mắc phải khi nuôi dạy trẻ?
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh luôn là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được quan tâm thực hiện tốt, để đảm bảo mỗi đứa trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để trẻ tăng trưởng và phát triển…
 • Hội LHPN Nam Định: Tọa đàm “Mang thai tuổi vị thành niên”

  Tọa đàm được tổ chức tại huyện Vụ Bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông cho cha mẹ về nuôi, dạy con; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
 • Đẩy mạnh thực hiện Đề án 704:

  Mở rộng phạm vi thực hiện đề án, tập huấn triển khai đề án, tập huấn kiến thức cho bà mẹ có con dưới 16 tuổi… là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN các cấp thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”
 • Câu lạc bộ “Người cha tốt của con”

  Mô hình vừa được ra mắt tại xã Lam Hạ, TP Phủ Lý, thu hút 30 thành viên là những ông bố có con dưới 16 tuổi trên địa bàn tham gia sinh hoạt.
 • Làm thế nào để hỗ trợ trẻ từ 0-3 tuổi phát triển?

  Đây là nội dung chính của Hội thảo Chia sẻ thông tin trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan tổ chức chiều 23/10/2013 tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ Cục Chăm sóc, Bảo vệ Trẻ em; Vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế…

 • Hội LHPN xã Tả Phời TPLC thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do Hội LHPN Việt Nam triển khai, thực hiện nhằm xây dựng Gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đã được các cấp hội phụ nữ tích cực hưởng ứng.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ.

 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai

  Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; ra mắt thí điểm tổ liên kết Dịch vụ chăm sóc gia đình; tập huấn công tác Xây dựng nông thôn mới là những hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Gia Lai thời gian qua
 • Phụ nữ Đà Nẵng đa dạng hoạt động hướng về cơ sở

  Trong quý III/2013, Hội LHPN Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2013. Các hoạt động đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, thực sự tạo nên phong trào rộng khắp trong hệ thống Hội, đặc biệt là các hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện Chương trình "Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội Phụ nữ".

 • Càng bị rầy la, trẻ con càng bướng

  Cha mẹ càng rầy la thì chuyển biến của bé càng kém. Tốt hơn, nên đòi hỏi con một cách hợp lý, hãy chú ý đến thành công chứ không phải thất bại của con, như thế bé sẽ dễ bảo hơn.
 • Đa dạng mô hình nuôi dạy con tốt

  Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan; Nuôi dạy con tốt; Các bà mẹ trẻ... là các mô hình câu lạc bộ thực hiện Đề án "5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video