• Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong xây dựng và phát triển văn hóa gia đình Việt Nam hiện đại

  Trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, gia đình luôn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, bảo toàn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Phụ nữ đơn thân hỗ trợ nhau nuôi dạy con tốt

  Từ những lý do khác nhau, nhiều phụ nữ ở xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) trở thành những người mẹ đơn thân. Họ đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để nuôi dạy con tốt.
 • Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em

  Trong Tháng hành động vì trẻ em, Hội LHPN các tỉnh thành trên cả nước đã và đang có những hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc cho các em, góp phần động viên, khuyến khích các em chăm ngoan, tích cực học tập
 • Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ học sinh bị xâm hại tình dục ngay tại trường học khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo sợ. Mới đây nhất là việc 23 học sinh nữ ở trường Tiểu học La Pán Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) bị bảo vệ trường xâm hại. Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn của trẻ.
 • Giúp con dùng tiền lì xì

  Chuyện những đứa trẻ bỗng nhiên trở nên “kếch xù” sau tết và yêu cầu được tùy nghi sử dụng số tiền ấy, không còn là chuyện lạ trong nhiều gia đình.
 • Nữ trưởng làng tích cực ngăn hôn nhân trẻ em

  Vị trưởng làng Inkosi Kachindamoto đã ngăn chặn được hàng trăm đám cưới trẻ em, với 175 em gái, tại vùng Dedza ở miền Trung Malawi. Mục tiêu của bà là khuyến khích các em trở lại trường học và tiếp tục sống với tuổi niên thiếu lành mạnh.
 • Người đàn ông chuyên đỡ đẻ cho những công nhân lầm lỡ

  Lỡ có bầu, nhiều nữ công nhân sợ gia đình biết, sợ bị mất việc…nên không dám đến bệnh viện mà đẻ non, đẻ chui, đẻ rơi tại các nhà trọ. Giữa lúc thập tử nhất sinh ấy họ được một người đàn ông tận tâm, tháo vát trong vai bà đỡ. Gần một trăm ca sinh của những công nhân lầm lỡ nhờ ông mà “mẹ tròn con vuông”.

 • Mùa hy vọng ở bản

  Năm 2000, trước nguy cơ ngày càng mai một của người Chứt ở xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) – do cuộc sống du cư, sống hoang dã trên các sườn núi thẳm và chủ yếu nhờ vào hái lượm, số người chết nhiều hơn số sinh ra – lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo và giao cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tìm, phát hiện, đưa người Chứt về định cư tại bản Rào tre. Công cuộc “cải hóa” tộc người Chứt của cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng như các đoàn thể khác với người Chứt vô cùng gian nan vất vả.
 • Cho con trẻ học 2 ngôn ngữ: Những lợi ích và một số sai lầm cha mẹ thường mắc phải

  Xu thế toàn cầu hóa ngày càng đòi hỏi quá trình giao tiếp thường xuyên hơn giữa các quốc gia. Đó là một trong những lý do mà các bậc cha mẹ quan tâm đầu tư trang bị cho con mình thêm ít nhất 01 ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.
 • Hoạt động chăm lo, giáo dục trẻ em

  - TP Đà Nẵng: Hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm lớp độc lập tư thục tại các khu công nghiệp, khu chế xuất
  - Quảng Nam: Tổng kết chương trình hướng nghiệp (2014-2015).
 • Nhận biết và phòng chống sốt cho trẻ em

  Kiến thức được cung cấp bởi chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”
 • Tuyên Quang: Hiệu quả từ Đề án 343

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" giai đoạn 2010-2015 (Đề án 343), các cấp Hội Phụ nữ Tuyên Quang đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi về rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
 • Hoạt động triển khai đề án 704: Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”

  Hội LLHPN tỉnh Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2015. Đây là hoạt động triển khai đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704).
 • Cha mẹ thi kiến thức, con thi sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe”. Đây là hoạt động thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704)
 • Ghi nhận tại Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang

  Buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi (trong dự án VVOB) với chủ đề: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền trong việc đảm bảo tiếp cận giáo dục dựa trên quyền.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ cha mẹ giúp con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn về “Vai trò của cha mẹ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và Bình đẳng giới trong hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cấp tỉnh, thành và cơ sở các tỉnh, thành điểm thuộc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” (Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng).
 • Kinh nghiệm điều trị đau đầu, cảm cúm để “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn”

  Chương trình “Cả nhà vui khỏe hạnh phúc vẹn tròn” do Hội LHPN Việt Nam và công ty GlaxoSmithKline Pte. Ltd, (GSK) phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản để chị em phụ nữ nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các bệnh thường gặp ngay tại gia đình.
 • Mô hình Nhóm cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục toàn diện trẻ thơ

  Chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ là hoạt động hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan được triển khai tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 9 tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (Hà Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon tum) nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng.
 • Để trẻ em được yêu thương và chăm sóc đầy đủ

  Triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, các cấp Hội LHPN đang có nhiều hoạt động cụ thể và mô hình thiết thực nhằm cung cấp cho các ông bố, bà mẹ những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong nuôi, dạy con.
 • Ban Phụ nữ Quân đội tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân

  Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 600 tác phẩm từ 50 đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 33 giải B, 30 giải C cho các em nhỏ có tác phẩm xuất sắc.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video