• Cung cấp kiến thức phòng ngừa bệnh phụ khoa cho cán bộ, hội viên phụ nữ

  Chương trình “Nhận biết và Phòng ngừa bệnh phụ khoa” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Dược phẩm Bayer Việt Nam tổ chức tại Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo nữ cán bộ, hội viên.
 • Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em – vai trò của cha mẹ

  Ngày 25/6/2014, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Vai trò của cha mẹ và gia đình trong phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2014 “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.
 • 10 bí quyết giữ lửa yêu thương trong tổ ấm gia đình

  Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Nhà xuất bản Phụ nữ xin gửi tới các bạn độc giả thân yêu 10 bí quyết để ngọn lửa trong tổ ấm mãi cháy sáng và gia đình sẽ thật sự là nơi ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc.
 • Ngày Gia đình Việt Nam: Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương

  Hạnh phúc gia đình không chỉ được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như tình yêu, lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, sự hy sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu đễ của con cháu với cha mẹ, ông bà...; hạnh phúc gia đình còn được thể hiện qua những việc làm nho nhỏ trong cách ứng xử, đối xử giữa các thành viên, qua những sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường, qua từng bữa cơm của gia đình.
 • Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Hà Tĩnh: Hiệu quả bước đầu từ đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt

  Thực hiện Đề án 704 của Thủ tướng Chính phủ về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, với sự hỗ trợ kinh phí từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 3 năm qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) đã thực hiện các lớp tập huấn, tuyên truyền và hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt, kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống cho hơn 300 lượt ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên.
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2014

  Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2014.
 • Vĩnh Phúc: Hiệu quả từ Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt"

  Thực hiện Đề án 704 của Thủ tướng Chính phủ về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, gần 4 năm qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có trên 240.000 lượt ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên được tuyên truyền, hướng dẫn, các kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt, kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống.
 • Đồng Nai: 100 cán bộ được tập huấn đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Ngày 12/6, Hội LHPN thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức tập huấn Đề án 704 Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt cho hơn 100 học viên là thành viên Ban chỉ đạo đề án và cán bộ chủ chốt của Hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn thành phố.
 • Nam Định: Tiếp tục thực hiện tốt Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"

  Sau 2 năm triển khai Đề án, Nam Định bước đầu đã thu được một số kết quả đáng phấn khởi, tạo ra chuyển biến về nhận thức, hành động trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em.
 • Tuyên Quang: Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Ngày 22/5 vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện đề án giai đoạn 2011 – 2015. Đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện đề án dự và chủ trì hội nghị.
 • Lai Châu: Kết quả từ triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Năm 2013, việc triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt là vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đạt được mục tiêu của Đề án.
 • Canada dành 30 triệu CAD bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Là nước đề ra “Sáng kiến Muskoka” mang lại hiệu quả cao trong nỗ lực toàn cầu cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các nước đang phát triển, Canada đang thúc đẩy vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực quan trọng này bằng hành động cụ thể và tiếp tục đưa ra các dự án mới và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về các vấn đề sức khỏe bà mẹ và trẻ em (MNCH).
 • Cảnh báo tình trạng các mẹ nấu bột sống cho con

  “Hầu hết các mẹ nấu bột cho con chỉ trong khoảng thời gian 5-7 phút, mở vung, ngoáy thật nhanh, thấy bột trong, róc xoong, dậy mùi thơm thì cho rằng bột đã chín”, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng cho biết tại lớp tập huấn CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức.
 • Trang bị kiến thức về tiếp cận giáo dục dựa trên quyền cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Trong các ngày từ 16/4 đến 19/4, tại Hà Nội diễn ra lớp tập huấn về “Tiếp cận giáo dục dựa trên quyền và giúp con hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN 7 tỉnh, thành điểm đang thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” là Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.
 • Kết quả mô hình điểm Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS- Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chọn hai đơn vị là xã Nga Nhân và thị trấn Nga Sơn để tham gia dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do tập đoàn ABBOTT tài trợ.
 • Tăng cường kỹ năng điều hành CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh và đội ngũ Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của 6 tỉnh khu vực Tây Nam bộ. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam tài trợ.
 • Chùm tin hoạt động Hội

  Sinh hoạt CLB, tổ chức sơ kết hoạt động quý 1, triển khai kế hoạch tiếp theo... là những hoạt động của Hội LHPN các cấp
 • Tăng cường truyền thông trong thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Trong gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt cho hơn 2 triệu bà mẹ, ông bố và 260 nghìn trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, có thêm hàng triệu các ông bố, bà mẹ khắp cả nước hưởng lợi từ các hoạt động tập huấn, hội thảo, giao lưu, tuyên truyền Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng...
 • Hiệu quả Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/ thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), đã có hơn 2 triệu bà mẹ/ông bố, 260 nghìn trẻ vị thành niên được hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt và hàng triệu ông bố, bà mẹ khắp cả nước được hưởng lợi từ các hoạt động của Đề án.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Cùng với cả nước, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Bước đầu, Đề án đã có những hiệu quả nhất định

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video