• Tập huấn về truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường

  Vừa qua, tại thôn An Động- xã Lạc Vệ (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn về kiến thức và kỹ năng truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường.
 • Sân vận động tạo ra điện nhờ mặt trời

  Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đang xây dựng sân vận động đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện. Nó sẽ phục vụ sự kiện thể thao World Games vào tháng 7 tới.
 • Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường

  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5), Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, Hội LHPN huyện Kim Thành (Hải Dương) đã phối hợp với các nhành liên quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sau:
 • Người đàn bà khổ hơn “chị Dậu”

  Trên chiếc sạp tre ọp ẹp, chị Huỳnh Thị Rìu (53 tuổi) nằm thở dốc vì những vết thương hành hạ, 3 đứa con ngớ ngẩn xúm quanh thút thít khóc: “Mạ ơi, mạ đừng bỏ tụi con!”.
 • Công nghệ lấy điện năng từ… cây

  Dựa vào quy luật phát triển tự nhiên về chiều cao và chu vi của cây, cậu học sinh lớp 9 người Ukraina tên là Alexay Streliaev đã nghĩ ra cách để có thể lấy điện năng từ chính quy luật phát triển này.
 • Hội LHPN Bắc Ninh: Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến 6/5/2009).
 • Hội LHPN Bắc Ninh: Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường.

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến 6/5/2009).
 • Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên – nhìn từ cơ chế 115

  Nghị định số 115/2005/NĐ-CP do Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 05/9/2005 quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Đối tượng áp dụng cơ chế này là các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập.
 • Mẹ già 86 tuổi nuôi 5 con gái tâm thần

  Trong căn nhà lá ọp ẹp, đồ đạc vứt ngổn ngang, 5 người đàn bà rách rưới tiều tụy, ngơ ngác nhìn khách lạ. Người già nhất là bà Hóa 86 tuổi cùng 4 người con gái tuổi từ 42 đến gần 60, đều bị bệnh tâm thần.
 • Chị Nhàn "đậu phụ"

  Chị Nguyễn Thị Nhàn ở thôn Xuân Bình, xã Đội Bình (Yên Sơn – Tuyên Quang), được bà con trong thôn gọi với cái tên thân mật, gần gũi là chị Nhàn "đậu phụ". Từ việc làm đậu phụ, chị đã phát triển chăn nuôi lợn, vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá giả trong thôn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ