Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
5.000 người đi bộ “Vì sự phát triển phụ nữ”
8:9' 27/3/2017

Ngày 25/3, tại quận 2, TPHCM đã diễn ra cuộc đồng hành đi bộ gây quỹ "Vì sự phát triển phụ nữ" do Hội Nữ trí thức và Hội Nữ doanh nhân TPHCM tổ chức. Hoạt động thu hút gần 5.000 người tham dự.

Tham dự hoạt động này có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó bí thư Thành ủy TPHCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TPHCM... cùng các hội viên Hội Nữ trí thức, Hội Nữ doanh nhân TPHCM và đông đảo học sinh - sinh viên nhiều trường phổ thông, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn thành phố. 

Tại sự kiện này, những người tham dự đã ủng hộ quỹ "Vì sự phát triển phụ nữ" bằng việc mua đồng phục nón áo đi bộ (giá 200.000đ/bộ), thu được 600 triệu đồng (bao gồm cả phần ủng hộ của các nhà tài trợ). Số tiền này sẽ được chuyển đến 3 nguồn quỹ gồm: Quỹ Vì sự phát triển phụ nữ của Hội LHPN TPHCM; quỹ học bổng Vì nữ sinh vượt khó, học giỏi của Hội Nữ trí thức và quỹ Cộng đồng của Hội Nữ Doanh nhân TPHCM.  

Hội Nữ trí thức và Hội Nữ Doanh nhân TPHCM là các đơn vị thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động có ý nghĩa nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội.

(PNVN)