Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Người cán bộ nhiệt tình, tận tâm với phong trào Hội
15:41' 27/3/2017

23 năm là chi hội trưởng chi hội 7 thôn Đào Xá, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, chị Nguyễn Thị Nhuần là một chi hội trưởng tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với các phong trào, hoạt động Hội.

Chị Nhuần chia sẻ: “Tham gia công tác Hội thật vui và ý nghĩa nhưng cũng không ít khó khăn, vất vả. Còn nhớ những lúc không quản nắng, mưa, đêm, ngày để đến từng nhà tuyên truyền, vận động để chị em tham gia tổ chức Hội, tham gia các phong trào, hoạt động của Hội; hay những lúc chị em gặp hoạn nạn, khó khăn, tôi đều đến chia sẻ, giúp đỡ, động viên để chị em vượt qua”.

Để chi Hội hoạt động hiệu quả, bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị cùng với chị em trong chi Hội nhận khu đất trũng của thôn cấy 1 năm 2 vụ lúa lấy tiền gây quỹ Hội. Đến nay quỹ Hội có trên 40 triệu đồng, cho hội viên phụ nữ vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Hàng năm chi hội đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn,…Trong năm 2016, chi hội đã thăm hỏi 8 gia đình hội viên và tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; vận động quyên góp cho gia đình hội viên chồng bị mất và con bị ung thư trị giá 3,7 triệu đồng.

Hưởng ứng chủ trương vận động phụ nữ tiết kiệm của Hội cấp trên, chị đã vận động 83 chị tham gia thực hành tiết kiệm với mức từ 5.000đ – 10.000đ/người/tháng. Số tiền tiết kiệm được cho 3 phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động phụ nữ giúp nhau tại chi hội được chị em nhiệt tình hưởng ứng, trong đó điển hình là chị Nhuần. Trong năm 2016, chị đã giúp 2 hội viên cần vốn để làm trang trại không lấy lãi với số tiền 25 triệu đồng. Chị Nhuần còn tích cực vận động các chị em khác có điều kiện giúp đỡ các chị em khó khăn, đã có 5 chị có điều kiện giúp 7 chị khó khăn về giống, vốn phát triển sản xuất.

Với 23 năm là chi hội trưởng, 19 năm là cộng tác viên dân số, chị Nhuần luôn nhiệt tình, trách nhiệm tuyên truyền vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ. Chị cũng luôn gắn bó với hội viên phụ nữ, tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn gia đình. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy tham gia công tác Hội cuộc sống thêm ý nghĩa.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Con gái lớn của chị học trường Đại học Thương mại, hiện nay đã ra trường đang công tác tại Công ty Điện lực Hưng Yên; con gái thứ 2 học trường Đại học Kinh tế quốc dân, đã ra trường và đang làm cho Công ty TNHH SEI Việt Nam tại Hà Nội.

Chị Vũ Thị Thành, Chủ tịch Hội LHPN xã Đào Dương cho biết: Chị Nhuần là một tấm gương nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác Hội. Chi hội 7 nhiều năm liền đạt chi hội vững mạnh tiêu biểu”. Chị Nhuần đã được nhận Bằng khen của Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác dân số KHHGĐ giai đoạn 2001 – 2010; Giấy khen của Hội LHPN huyện Ân Thi.

Lê Dung – Hội LHPN tỉnh Hưng Yên