Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội Tết Bunpimay Lào
15:23' 12/4/2017
Tham quan các gian hàng ẩm thực tại lễ hội

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng và Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2560 với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực giới thiệu những nét đặc trưng của hai nền văn hóa dân tộc Việt Nam và Lào.

Ông Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã tham dự lễ hội.

Lễ hội Tết Bunpimay Lào tại Đà Nẵng có các gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng, truyền thống của người Lào và các gian hàng ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là những món ẩm thực đặc sản của người dân xứ Quảng đến từ Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Hội LHPN thành phố, Hội LHPN các quận/huyện và Hội Hữu nghị Việt – Lào.... Các tiết mục văn nghệ mang đậm nghệ thuật dân gian của hai nước ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam và Lào cũng như tình nghĩa anh em keo sơn thắm thiết Việt – Lào, đặc biệt là nghi lễ cầu may - buộc chỉ cổ tay chúc mừng lẫn nhau và té nước nhận phúc lành trong năm mới đã góp phần làm cho không khí lễ hội thêm sôi nổi.

Năm 2017, Việt Nam và Lào chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào”, kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) và kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017). Đây là mốc son khắc sâu tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Lào. 

Bảo Linh