Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội
15:58' 21/4/2017
Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thảo báo cáo kết quả khảo sát tình hình tiếp cận nguồn lực sản xuất của phụ nữ

- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thảo báo cáo kết quả khảo sát tình hình tiếp cận nguồn lực sản xuất của phụ nữ.
- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tập huấn, truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá.
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Trao học bổng cho nữ học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thảo báo cáo kết quả khảo sát tình hình tiếp cận nguồn lực sản xuất của phụ nữ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận Dự án Sáng kiến và phát triển địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu (VIE/033) về thực hiện kế hoạch hành động bình đẳng giới, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ. Báo cáo kết quả khảo sát đánh giá khả năng tiếp cận nguồn lực sản xuất của phụ nữ tại 3 huyện dự án Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền tại hội thảo đã nêu thực trạng kinh tế - xã hội; đánh giá tình hình tiếp cận các nguồn lực sản xuất của phụ nữ tại địa bàn khảo sát; đề xuất các giải pháp và hoạt động can thiệp. Từ đó, giúp phụ nữ tại các huyện được tiếp cận tốt hơn các nguồn lực sản xuất nhằm góp phần đạt các mục tiêu, kế hoạch hành động về bình đẳng giới của tỉnh Thừa Thiên - Huế về giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tập huấn, truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Hoạt động do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. 40 đại biểu là cán bộ chủ chốt Hội LHPN 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Hinh đã tham gia tập huấn và được trang bị các kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn, thực hành các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng truyền thông, vận động và điều hành sinh hoạt câu lạc bộ.Cùng với đó, 120 hội viên phụ nữ, thành viên CLB gia đình 5 không, 3 sạch của 3 xã EaBia, EaTrol và Thị trấn Hai Riêng là người dân tộc thiểu số và 70 thành viên câu lạc bộ “Phụ nữ không hút thuốc” ở xã Ea Lâm cũng được truyền thông về tác hại của thuốc lá và hậu quả do thuốc lá gây ra, từ đó giúp chị em hiểu biết và tích cực tuyên truyền những người xung quanh, đặc biệt là người thân trong gia đình thấy được hiểm họa mà thuốc lá mang lại để có biện pháp phòng tránh và từ bỏ thuốc.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Trao học bổng cho nữ học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

 Ảnh minh họa

37 em
nữ học sinh nghèo người dân tộc thiểu số Dao, Mông của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Bình Trung và xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn đã được Hội LHPN tỉnh Bắc Kạntrao học bổng, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng. Các em đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên có thành tích tốt trong học tập. Số tiền này được được Đoàn thanh niên Việt Kiều thuộc tổ chức Vietroots (Gốc Việt) của Mỹ tài trợ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho các em nữ học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường.

Huế, Phú Yên, Ngọc Lan