Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội
16:41' 21/4/2017

- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Ra mắt mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu Hội đồng nhân dân
-Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Sơ kết công tác quý I/2017.
- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay – Lào.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Ra mắt mạng lưới hỗ trợ nđại biểu Hội đồng nhân dân. Nhằm cung cấp thông tin, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm cho các nữ đại biểu HĐND cấp xã, nâng cao năng lực, tăng cường sự tín nhiệm của cử tri đối với nữ đại biểu HĐND cấp xã, Hội LHPN tỉnh phối hợp với HĐND tổ chức ra mắt mạng lưới hỗ trợ nữ Đại biểu HĐND cấp xã tại huyện Chợ Mới và huyện Ngân Sơn.Mạng lưới gồm có nhóm hỗ trợ tại huyện với 05 thành viên là lãnh đạo HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội LHPN các xã. Mạng lưới có trách nhiệm thu thập các thông tin, các văn bản cần thiết cho hoạt động của đại biểu HĐND để cung cấp cho nữ đại biểu HĐND xã, giúp họ có những thông tin cần thiết để phục vụ quá trình giám sát và thực hiện nhiệm vụ của mình, nâng cao năng lựcc, tạo được lòng tin, uy tín với nhân dân.Hoạt động nhận được sự tài trợ của tổ chức APHEDA (Úc), Đại sứ quán Ailen.

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Sơ kết công tác quý I/2017. Quý I/2017, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã phát động công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII đến 100% Hội LHPN cấp huyện và cơ sở, bước đầu đã vận động được 679 hội viên mua bảo hiểm đạt 52 triệu đồng phí bảo hiểm, 56,2 triệu đồng ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”, gắn 286 biển “Đoạn đường xanh, sạch, đẹp”. 7/15 huyện/thành,thị Hội, đơn vị trực thuộc đã tổ chức tổng kết chương trình phối hợp với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu giai đoạn 2013-2017, ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2021, tổ chức đoàn thăm tặng Mái ấm biên cương, học bổng, trang thiết bị điện tử … cho cán bộ, chiến sỹđồn biên phòng,phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo với tổng trị giá quà tặng gần 200 triệu đồng; bên cạnh đó, các cấp Hội đẩy mạnh phong trào giúp nhau thường xuyên, có 30.568 chị giúp 2.157 phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 400 triệu đồng, 320 con giống và 3.620 ngày công lao động. Duy trì, nhân rộng các mô hình thực hiện 5 không 3 sạch; mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quản lý tốt các nguồn vốn tín dụng, tiết kiệm,... Trong quý II, các cấp Hội tập trunglựa chọn xây dựng các mô hình, khâu đột phá rõ nét phù hợp với tổ chức Hội trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục thực hiện công trình thi đua chào mừng Đại hội PNTQ lần thứ XII; triển khai quán triệt học tập NQ Đại hội PNTQ, xây dựng kế hoạch toàn khóa, kế hoạch thực hiện các khâu đột phá, các cuộc vận động sát với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị và nhu cầu của hội viên, phụ nữ; chủ động nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên phụ nữ báo cáo kịp thời cho tỉnh những vấn đề nổi cộm phát sinh trên địa bàn.

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay – Lào. Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tham gia đoàn công tác đến thăm, chúc tết cổ truyền Bunpimay và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang 2 tỉnh Sê Kông, Salavan (Lào) đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, gồm: Trạm công an Tà Vàng, đại đội Bảo vệ biên giới 531 của tỉnh Sê Kông; Trạm công an Kô Tài, Đại đội bảo vệ biên giới 511 của Tỉnh Salavan. Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hoạt động nhằm không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị và sự tin tưởng hiểu biết lẫn nhau, lực lượng hai bên đã trở thành kiểu mẫu của mối quan hệ hợp tác biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Hoàng Ngân, Thu Thủy, Nam Phương