Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề - hoạt động nâng cao năng lực cho phụ nữ dịp 8/3
11:17' 8/3/2018
Phụ nữ Đồng Tháp tự tin hòa nhập trong thời đại cách mạng 4.0

Tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ là hoạt động được nhiều cấp Hội lựa chọn để tổ chức trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ Đồng Tháp trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Buổi sinh hoạt do Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan và hơn 200 đại biểu là nữ lãnh đạo qua các thời kỳ, nữ doanh nhân, nữ lực lượng vũ trang, cán bộ, hội viên. Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nhấn mạnh, thế giới thay đổi không ngừng, đòi hỏi con người phải đổi mới, sáng tạo để thích nghi với sự biến đổi, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về cuộc cách mạng 4.0. Tiến sĩ Mộc Quế - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường cho rằng, cách mạng 4.0 là đổi mới tư duy chứ không đơn thuần là sự phát triển khoa học, kỹ thuật hay máy móc, robot. Sự đổi mới tư duy sẽ dẫn đến thay đổi cách điều hành, cách tổ chức, cách xây dựng mô hình, cách lo đầu ra sản phẩm cho phong trào khởi nghiệp. Và trong thời đại 4.0, phụ nữ cần phải trang bị kiến thức về ngoại ngữ để tự tin giao tiếp và tiếp cận tri thức thế giới, có ý thức về môi trường, khả năng sử dụng công nghệ internet phục vụ công việc, học tập, nghiên cứu, sinh hoạt; khả năng làm việc chủ động, tự lập, tư duy mới, có kỹ năng tranh luận v.v..

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tọa đàm Phụ nữ Phú Yên rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Sáng ngày 7/3, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức tọa đàm Phụ nữ Phú Yên rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội”.  

 Ảnh minh họa

Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội”


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi một số nội dung xoay quanh những phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam xưa và nay; sự cần thiết giữ gìn phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cũng như phát huy phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ mới…, tạo sức lan toả mới, rộng khắp trong mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, để mỗi một phụ nữ luôn tự tin khẳng định mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội, cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao giải thưởng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội” cho 24 cá nhân và 3 tập thể tham gia dự thi đạt giải.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng Tổ chức và hoạt động Hội LHPN cơ sở”

Buổi tọa đàm nhằm mục đích đánh giá đúng thực trạng về tổ chức và chất lượng hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở, qua đó đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao năng lực hiệu quả của đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội và tổ phụ nữ. Các đại biểu đã tham luận tập trung vào các nội dung: vận dụng cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên vào điều kiện hoạt động của cấp Hội cơ sở; vai trò tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể ở cơ sở; phát huy quyền làm chủ của Hội viên phụ nữ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức thu hút tập hợp phụ nữ; xây dựng, nhân rộng điển hình, mô hình tiêu biểu

Đồng Tháp, Lê Vy, Vũ Hằng