Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Các cấp Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đồng loạt triển khai chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
10:16' 29/3/2018
Hội viên phụ nữ huyện Cư Jut chia sẻ thông tin về Chương trình trên mạng xã hội và nhắn tin ủng hộ.

Triển khai Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các cấp Hội thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội, các sự kiện do Hội tổ chức, các phương tiện truyền thông do Hội quản lý, phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn, qua mạng xã hội facebook… để triển khai vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng nhắn tin ủng hộ Chương trình.

Cụ thể, tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh lần thứ VI, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Thị Hạnh đã kêu gọi tập thể lãnh đạo, cán bộ Hội chọn ngày 23/3/2018 - kỷ niệm 43 năm giải phóng Gia Nghĩa đồng loạt nhắn tin ủng hộ Chương trình. Website tỉnh Hội đăng banner, trailer tuyên truyền, đồng thời gửi công văn phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh chạy trailer phát sóng trên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh. Ban Tuyên giáo tỉnh Hội cũng đã xây dựng tài liệu sinh hoạt quý II năm 2018, trong đó có nội dung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nhắn tin, coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua trong các cấp Hội.

Cùng với tỉnh Hội, 8/8 huyện thị Hội và Hội cơ sở đã triển khai chương trình nhắn tin đồng hành cùng phụ nữ biên cương, vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ nhắn tin qua các buổi sinh hoạt, tập huấn... Tổ chức lồng ghép tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung của Chương trình, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc chung tay hướng về các xã biên giới, hải đảo, góp phần tạo cơ hội cho phụ nữ biên cương nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần; phối hợp với Đài phát thanh truyền hình cùng cấp chạy trailer tuyên truyền, sao chụp cú pháp tin nhắn và tổng đài 1409 trên di động cá nhân để làm gương cho chị em học tập trên facebook cán bộ Hội...

Sau triển khai, theo báo cáo (chưa đầy đủ), toàn tỉnh đã có khoảng gần 1.500 tin nhắn được gửi đến tổng đài 1409.

Là tỉnh với đặc thù đời sống hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn nhưng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm trong việc chung tay cùng cả nước hướng về phụ nữ vùng biên giới, hải đảo, ngay trong những ngày đầu triển khai, chương trình đã tạo được dư luận tốt trong hội viên, phụ nữ và nhân dân và được cấp ủy, chính quyền ghi nhận.

Phan Minh