Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Khơi dậy niềm yêu thích môn toán đối với học sinh nữ
8:56' 9/4/2018

Để kịp thời động viên, khuyến khích khơi dậy niềm yêu thích môn Toán đối với nữ học sinh, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 7 em học sinh nữ xuất sắc nhất trong kỳ thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) 2018”.

Tại lễ tổng kết trao giải kỳ thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) 2018” do Hội Toán học Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội, đã có gần 600 em học sinh từ khối lớp 4 - 10 được trao tặng giải vàng, bạc, đồng. Để kịp thời động viên, khuyến khích khơi dậy niềm yêu thích môn Toán đối với nữ học sinh, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 7 em học sinh nữ xuất sắc nhất của các khối, Hội Nữ Trí thức cũng trao Bằng khen cho 10 em học sinh.

Kỳ thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Trẻ (MYTS)” được tổ chức lần đầu năm 2016 tại Hà Nội với sự tham gia của gần 1500 thí sinh của một số tỉnh khu vực phía Bắc. Năm 2017, Kỳ thi được mở rộng ra tại 5 địa điểm là Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh, với sự hưởng ứng và nhiệt tình tham dự của gần 5000 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT của các tỉnh thành trong toàn quốc.

Năm 2018, Kỳ thi được tổ chức với 2 vòng thi, thu hút sự tham gia của hơn 5200 thí sinh từ mọi miền Tổ quốc.

Phạm Huyền, Văn phòng TW Hội