Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Phụ nữ Kiên Giang, Cần Thơ chung tay sẻ chia cùng phụ nữ biên cương
10:5' 10/4/2018
Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang phối hợp Hội LHPN thành phố Cần Thơ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

Chương trình được triển khai tại 03 xã (Phú Lợi và Vĩnh Điều, huyện Giang Thành và Nam Yên, huyện An Biên). Đối tượng hướng đến là Hội LHPN cơ sở và hội viên, phụ nữ, gia đình có thân nhân đang công tác tại các đơn vị đồn Biên phòng nơi biên giới, hải đảo, bãi ngang ven biển thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số trong tỉnh. Qua đó góp phần hỗ trợ tuyên truyền, giáo dục nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ dân tộc, phụ nữ nghèo; góp phần hạn chế trẻ em bỏ học, hướng dẫn hội viên, phụ nữ tổ chức cuộc sống gia đình, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình chăm sóc sức khỏe, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, vận động phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Tại buổi lễ phát động Hội LHPN tỉnhKiên Giang và Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã trao tặng 05 căn nhà mái ấm tình thương(mỗi căn trị giá 30 triệu đồng), trao tặng 20 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đến 1 triệu đồng). Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang hỗ trợ sinh kế cho xã Phú Lợi 50 triệu đồng; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giangtrao tặng 10 xe đạp và nhận hỗ trợ hàng tháng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó (500 nghìn đồng/tháng/học sinh).

Bà Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Đồng hành là cùng nhau tiến bộ và không để ai bị ở lại phía sau trong quá trình phát triển. Thông qua chương trình nhằm chia sẻ một phần những khó khăn của nhân dân, của phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo đang gặp phải, đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc.

Cùng với tham gia sự kiện trên, các cấp Hội LHPN Cần Thơ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền về Chương trình đến với cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng thông qua lồng ghép sinh hoạt chi, tổ Hội, các sự kiện do Hội tổ chức, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội facebook, zalo,… Đặc biệt, Hội LHPN TP Cần Thơ đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố, nhà tài trợ tuyên truyền cú pháp tin nhắn, clip về Chương trình trên đài truyền hình, màn hình Led trên các tuyến đường của thành phố; treo băng rôn tại trụ sở cơ quanHội LHPN các cấp, đặt 715 tờ phát miễn phí đến 85 cơ sở Hội và 630 chi hội.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN các huyện, đơn vị TP Cần Thơ trao số tiền 103 triệu đồng để hỗ trợ cho phụ nữ 02 xã biên giới Vĩnh Điều và Phú Lợi, tỉnh Kiên Giang


Cùng với đó, Hội LHPN TP Cần Thơ cũng tổ chức
hoạt độnghưởng ứng Chương trình với sự tham gia của 150 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và hội viên, phụ nữ tiểu thương trên địa bàn quận Ninh Kiều. Đại diện Hội LHPN của 9 đơn vị quận, huyện và 3 đơn vị đã trao số tiền 103 triệu đồng để hỗ trợ cho phụ nữ 02 xã biên giới Vĩnh Điều và Phú Lợi, tỉnh Kiên Giang. Dự kiến, Hội LHPN các quận/huyện và đơn vị tương đương cũng sẽ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình tại đơn vị mình với quy mô mỗi cuộc trên 150 người dự.

Hoàng Thơ, Kim Ngân